Bị viêm buồng trứng nên làm gì?

310 Lượt xem

Khi bị viêm buồng trứng nên làm gì là câu hỏi mà nhiều chị em mắc phải bệnh này quan tâm.

Viêm buồng trứng là bệnh viêm nhiễm trên buồng trứng do vi khuẩn gây nên. Viêm buồng trứng sẽ kéo theo viêm ống dẫn trứng, viêm phúc mạc vùng chậu, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em. Vậy khi mắc bệnh lý này, chị em nên làm gì?

bi-viem-buong-trung-nen-lam-gi-1 

 

Theo các chuyên gia cho biết, viêm buồng trứng chủ yếu là do sự  truyền nhiễm vi khuẩn làm cho buồng trứng bị viêm. Khi buồng trứng bị tổn thương từ đó dẫn tới việc vô sinh. Giống như các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác ở vùng chậu, viêm buồng trứng làm viêm nhiễm đường sinh sản, tăng dịch tiết, ảnh hưởng đến việc thụ tinh và vận động của tinh trùng.

Viêm buồng trứng được chia thành viêm buồng trứng cấp tính và viêm buồng trứng mãn tính.

Viêm buồng trứng cấp tính có thể có những biểu hiện như sốt, đau bụng, đau vùng xương hông, cảm giác sưng hậu môn. Đôi khi các bạn còn gặp phải các triệu chứng viêm vùng xung quanh gan: sườn phải hoặc ngực dưới bên phải đau…

Viêm buồng trứng mãn tính: khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ bao gồm cả triệu chứng của viêm vùng chậu mãn tính như đau xương hông, cảm giác sưng hậu môn, toàn thân mệt mỏi, tinh thần bất ổn, lượng kinh nguyệt ra nhiều, thậm chí ra kiểu vón cục; khi kiểm tra phụ khoa: người mắc bệnh mãn tính thì đau dữ dội ở dưới hông, các phần phụ quận dày thậm chí cả khối lượng.

bi-viem-buong-trung-nen-lam-gi-2 

 

Khi bệnh để lâu ngày sẽ làm cho các vi khuẩn ngày càng xâm lấn rộng và có tổ chức từ đó dẫn tới viêm ống dẫn trứng. Ống dẫn trứng bị viêm nhiễm và tắc là sự cản trở tinh trùng và trứng gặp nhau do vậy quá trình thụ thai dẫu có cố gắng bao nhiêu cũng đi vào vô vọng.

Theo các chuyên gia phụ khoa tại phòng khám Thiên Hòa đầu tiên cần chủ yếu chữa trị bằng thuốc, những trường hợp nghiêm trọng thì nên tiến hành tiểu phẫu để điều trị.

Trên thực tế để điều trị viêm buồng trứng có những trường hợp nên dùng thuốc kháng sinh là tốt nhất, nhưng có những trường hợp nhất định phải tiến hành tiểu phẫu.

 

Với những chia sẻ trên chắc bạn đã biết bị viêm buồng trứng nên làm gì rồi đúng không? Hiện nay nếu chị em có mắc phải viêm buồng trứng hay các bệnh lý phụ khoa khác thì có thể yên tâm vì Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là cơ sở y tế chuyên điều trị các bệnh lý cho chị em một cách dứt điểm và không tái phát. Phòng khám được đầu tư đầy đủ các trang thiết bị máy móc hiện đại giúp phát hiện và điều trị bệnh hiệu quả. Đối với bệnh viêm buồng trứng, sau khi có các kết quả thăm khám, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp đối với từng bệnh nhân.