Bị viêm buồng trứng có thể có có thai được không

630 Lượt xem

Viêm buồng trứng có thể có thai được không? Hẳn đây là nỗi lo lắng đối với những chị em bị chẩn đoán viêm buồng trứng mà đang có dự định hoặc đang rất mong muốn có con. Để giải đáp câu hỏi trên chị em có thể theo dõi nội dung bài chia sẻ dưới đây của các bác sĩ chuyên phụ khoa tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa.

Bị viêm buồng trứng có thể có có thai được không

Bị viêm buồng trứng có thể có có thai được không?

Viêm buồng trứng có thể mang thai được không? Thực tế cho thấy thì có 2 trường hợp xảy ra đối với nữ giới bị chẩn đoán viêm buồng trứng đó là: nữ giới vẫn có thai như bình thường và nữ giới không thể có thai. Tại sao lại như vậy? Cụ thể về từng trường hợp chị em có thể theo dõi chi tiết trong phần chia sẻ dưới đây!

* Nữ giới bị viêm buồng trứng vẫn có thể có thai như bình thường:

- Viêm buồng trứng khi đang ở giai đoạn cấp tính(giai đoạn đầu) khi phần viêm nhiễm chưa được lan rộng thì buồng trứng sẽ chưa bị ảnh hưởng nhiều. Nếu được phát hiện và điều trị sớm thì nữ giới hoàn toàn có thể có con một cách tự nhiên mà không cần bất cứ sự can thiệp y khoa nào.

- Trong quá trình điều trị viêm buồng trứng cấp tính, chị em nên đặc biệt tuân thủ theo chỉ định sử dụng thuốc của bác sĩ về liều lượng, giờ giấc để đảm bảo kết quả điều trị bệnh là tốt nhất nếu không bệnh sẽ không những không khỏi mà còn dần chuyển sang giai đoạn nặng hơn vô cùng nguy hiểm.

* Nữ giới bị viêm buồng trứng vẫn không thể có thai như bình thường:

- Viêm buồng trứng khi chuyển sang giai đoạn mãn tính khi những vi khuẩn có hại, nấm xâm nhập quá sâu sẽ gây viêm nhiễm nặng nề tới buồng trứng thậm chí có thể gây viêm nhiễm cho những bộ phận lân cận khác khiến trứng khó có thể rụng như bình thường từ đó tinh trùng khó có thể gặp được trứng như vậy thì không thể xảy ra quá trình thụ thai.

- Viêm buồng trứng mãn tính khiến âm đạo tiết ra nhiều dịch hơn khiến môi trường âm đạo bị thay đổi. Sự thay đổi này sẽ làm cản trở sự di chuyển của tinh trùng vào gặp trứng hoặc khiến tinh trùng bị chết. Như vậy quá trình thụ thai sẽ gần như không thể xảy ra được.

- Viêm buồng trứng mãn tính còn có thể gây ra một số biến chứng vô cùng nguy hiểm như: dính buồng trứng, ung thư buồng trứng khiến nữ giới vĩnh viễn không có khả năng làm mẹ thậm chí là nguy hiểm tới cả tính mạng nếu mắc ung thư buồng trứng.

Viêm buồng trứng có thể có thai được không? Như vậy với phần lí giải trên hẳn chị em đã biết được chính xác câu trả lời là như thế nào? Tóm lại, tùy thuộc vào tình trạng bệnh của nữ giới(viêm buồng trứng giai đoạn cấp tính hay mãn tính), khả năng điều trị bệnh kịp thời hay không sẽ quyết định tới khả năng sinh sản của nữ giới sau này. Chính vì vậy mà các bác sĩ phụ khoa tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa khuyên chị em nên khám phụ khoa định kì hoặc khám phụ khoa ngay khi cơ thể có những triệu chứng bất thường để sớm phát hiện và điều trị bệnh một cách hiệu quả hơn, ít gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sau này hơn.

Làm thế nào để tránh bị viêm buồng trứng?

- Quan hệ tình dục an toàn, tránh thô bạo, không quan hệ tình dục với nhiều bạn tình.

- Thay đổi thói quen ăn uống sinh hoạt một cách lành mạnh. Tích cực ăn những thực phẩm chứa nhiều chất xơ hạn chế ăn những thực phẩm chứa nhiều chất béo.

- Không nên lạm dụng thuốc tránh thai tránh gây ra sự rối loạn rụng trứng gây ảnh hưởng không tốt tới buồng trứng.

- Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách. Đặc biệt là trong thời kì hành kinh hoặc trước và sau quan hệ tình dục.

- Khám phụ khoa định kì và khám phụ khoa ngay khi có triệu chứng bất thường nhằm sớm phát hiện những bệnh về phụ khoa từ đó có phương pháp điều trị sớm tránh những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và sức khỏe sinh sản của nữ giới sau này.

Hi vọng với những giải đáp trên sẽ giúp chị em có những hiểu biết thêm về bệnh viêm buồng trứng ở nữ để từ đó chị em có những biện pháp đề phòng và ứng phó bệnh một cách tốt hơn.