Bị u xơ tử cung có quan hệ được hay không

7736 Lượt xem

Bị u xơ tử cung có quan hệ vợ chồng được không? U xơ tử cung gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến đời sống, sinh hoạt của chị em. Một trong những điều khiến chị em lo lắng khi mắc u xơ tử cung đó là liệu bệnh có gây ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng hay không? Bởi “chuyện yêu” luôn là điều không thể thiếu trở thành bí quyết vô giá giúp giữ lửa hạnh phúc gia đình.

Bị u xơ tử cung có quan hệ được hay không

Triệu chứng của bệnh u xơ tử cung ở nữ giới:

- Đau vùng chậu.

- Cảm giác bị khó chịu vùng bụng dưới, mệt mỏi.

- Rơi vào tình trạng thống kinh dữ dội: đau thắt khi hành kinh.

- Đối với bệnh nhân bị u xơ hoại tử hoặc u xơ có cuống bị xoắn sẽ dễ bị đau, rối loạn tiêu hóa, tiết niệu và sốt.

- Tiểu khó, tiểu nhiều lần, thận ứ nước, táo bón.

Bị u xơ tử cung có quan hệ được hay không?

Bị u xơ tử cung có thể quan hệ vợ chồng không? Để biết được câu trả lời chính xác chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa. Theo bác sĩ chuyên khoa cho biết thì việc quan hệ tình dục khi đang bị bệnh u xơ tử cung có ảnh hưởng ít nhiều đến tình trạng phát triển và kích thước khối u xơ.

Cụ thể như: khi quan hệ dương vật của nam giới sẽ tác động vào tử cung làm tử cung co thắt. Đối với những chị em có kích thước khối u nhỏ thì gần như điều này không có ảnh hưởng đến sức khỏe tuy nhiên đối với những chị em có kích thước u xơ lớn kèm theo quan hệ vợ chồng quá mạnh sẽ khiến vùng kín bị chảy máu. Nếu tình trạng này kéo dài có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm âm đạo, vùng kín kéo theo nhiều ảnh hưởng xấu khác. Đặc biệt, nữ giới bị u xơ tử cung có quan hệ vợ chồng sẽ rất khó có khả năng có con do khối u cản trở quá trình tinh trùng bơi vào gặp trứng để tiến hành thụ tinh. Do vậy thời kì này chị em có mong muốn mang thai thì cũng khó có thể xảy ra.

Như vậy tùy vào tình trạng bệnh và cơ địa của mỗi bệnh nhân mà việc quan hệ tình dục có hoặc không tác động tới sức khỏe bệnh nhân. Tuy nhiên theo lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa thì chị em tốt nhất nên kiêng quan hệ tình dục trong suốt khoảng thời gian mắc bệnh. Chỉ nên quan hệ lại khi bệnh đã được điều trị khỏi hoàn toàn.

Hẳn với lời giải đáp trên, chị em đã biết được rõ câu trả lời là như thế nào? Tuy việc quan hệ vợ chồng là vô cùng quan trọng và cần thiết trong cuộc sống hôn nhân nhưng nếu có được sự cảm thông, chia sẻ để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình và bạn đời được tốt hơn vượt qua nỗi lo bệnh tật thì đây mới thực sự là điều quý giá nhất của một gia đình. Hãy tâm sự với anh xã để nhận được sự cảm thông và lời động viên giúp chị em nhanh chóng điều trị u xơ tử cung được sớm nhất nhé!