Bị u xơ tử cung có nên ăn trứng hay không

1237 Lượt xem

U xơ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa nữ giới thường gặp phải. Bệnh tuy là khối u lành tính nhưng nếu không được điều trị sớm dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy điều trị bệnh sớm có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với chị em bị u xơ tử cung. Bên cạnh việc tuân thủ theo đúng phác đồ các bác sĩ chuyên khoa đưa ra thì việc kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lí sẽ giúp quá trình điều trị đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Bị u xơ tử cung có nên ăn trứng hay không?

Bị u xơ tử cung có nên ăn trứng hay không?

Điều trị y khoa kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ, hợp lí là kim chỉ nang giúp điều trị bệnh hiệu quả đối với bất kì loại bệnh nào. Đối với những chị em đang mắc u xơ tử cung nên tham khảo những thực phẩm nên và không nên ăn để quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt hơn.

Trứng có bản chất tương đối giống với bơ, sữa có hàm lượng chất béo cao nên thay vì được khuyến khích thì đây cũng là một trong những thực phẩm nữ giới nên tránh xa và hạn chế ăn đến mức tối đa. Ngoài ra những thực phẩm chứa nhiều estrogen kể cả có chứa nhiều trong rau củ thì bệnh nhân cũng không nên ăn nhiều.

Bệnh nhân bị u xơ tử cung nên ăn những thực phẩm gì?

- Các loại trái câu chứa vitamin C như: chanh, bưởi, ổi, cam, …: Những thực phẩm có màu cam và màu sắc rực rỡ là họ của beta –carotene khi chứa hàm lượng vitamin vô cùng lớn. Vitamin A có tác dụng thúc đẩy các mô lành mạnh, sửa chữa mô thích hợp, làm thu lại các mô bị bệnh.

- Nên ăn nhiều loại rau, củ sống dưới biển như: rong biển, rau câu, … bởi đây là những thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, có tác dụng phòng chống u xơ tử cung hiệu quả.

- Những thực phẩm có mức độ estrogen cân bằng, giàu bioflavonoid tốt cho người u xơ tử cung như: đậu nành, sữa đậu nành, đậu hũ, đậu đen, đậu lăng.

- Nên ăn nhiều những thực phẩm có thịt màu trắng: thịt từ gia cầm, các loại cá, …

Như vậy hẳn với lời giải đáp cụ thể trên bạn đọc quan tâm đã có thể đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi "Bị u xơ tử cung có nên ăn trứng hay không?" chính xác nhất. Ngoài ra, chị em cần giải đáp thêm về bệnh phụ khoa có thể liên hệ cho chúng tôi theo số hotline 024.3734.9999 để được các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa giải đáp.