Bị mộng tinh nhiều có bị vô sinh không?

753 Lượt xem

Gần đây rất nhiều nam giới gửi câu hỏi đến với các bác sĩ tại Phòng khám Thiện Hòa về hiện tượng mộng tinh. Một trong những thắc mắc của các bạn đó là “Bị mộng tinh nhiều có bị vô sinh không?”. Hãy tìm hiểu câu trả lời từ các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi bằng cách đi tìm bản chất của mộng tinh và những ảnh hưởng của mộng tinh đến với sức khỏe sinh sản nam giới.

 

bi-mong-tinh-nhieu-co-bi-vo-sinh-khong

 

Mộng tinh hay di tinh là hiện tượng thường gặp ở nam giới chưa lập gia đình hoặc xa vợ lâu ngày. Hiện tượng này xảy ra với tần suất thấp (vài lần/tháng) là điều bình thường giúp cơ thể điều chỉnh căng thẳng, những ức chế về sinh lý do sinh lực sung mãn. Tuy nhiên hiện tượng mộng tinh xảy ra nhiều lần trong tháng và thường xuyên thì là một bệnh lý nguy hiểm cần chữa trị kịp thời.  

bác sĩ tư vấn

MỘNG TINH NHIỀU CÓ BỊ VÔ SINH KHÔNG?

Mộng tinh tưởng trừng như không ảnh hưởng gì đến sinh sản nhưng lại thực sự ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng tinh trùng và gián tiếp là nguyên nhân dẫn đến vô sinh, hiếm muộn ở nam giới. Rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh tinh trùng yếu là do tật thủ dâm và mắc bệnh mộng tinh. Tinh trùng được sản xuất từ nhà máy “tinh hoàn”, khi mộng tinh nhiều dẫn đến lượng tinh trùng cho mỗi lần xuất tinh thấp. Thông thường những người mắc bệnh mộng tinh đều không biết bổ sung dinh dưỡng hợp lý và vitamin cần thiết cho cơ thể khiến cơ thể thiếu hụt vitamin chủ yếu để sản xuất tinh trùng là “kẽm” dẫn đến chất lượng tinh trùng bị ảnh hưởng.

Vậy câu trả lời cho câu hỏi “mộng tinh nhiều có bị vô sinh không?” là “”. Mộng tinh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới (tinh thần, thể lực suy kiệt) mà còn khiến nam giới gặp vấn đề về vô sinh, hiếm muộn nếu không được chữa trị kịp thời. Chính vì vậy khi mắc bệnh mộng tinh nhiều nam giới không nên chủ quan. Hiện nay áp dụng chữa bệnh mộng tinh chủ yếu là dùng các phương thuốc Đông y. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào nguyên nhân dẫn đến mộng tinh nữa, bởi rất nhiều nam giới mắc bệnh mộng tinh không phải do ham muốn tình dục bộc phát khi ngủ mà do bệnh lý nam khoa nào đó. Bạn cần đến các phòng khám chuyên khoa để thăm khám, tìm ra nguyên nhân từ đó có biện pháp chữa trị phù hợp, tránh ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như sinh sản sau này.

Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ về bệnh mộng tinh vui lòng liên hệ 024 6673 9999 hoặc comment trực tiếp dưới bài viết này để được tư vấn, hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.