Bị dài bao quy đầu giả có cần cắt không

4098 Lượt xem

Chào bác sĩ! Cháu năm nay 23 tuổi, một lần bị viêm bao quy đầu cháu có đi thăm khám nam khoa thì ngoài kết luận cháu bị viêm bao quy đầu bác sĩ còn nói cháu bị thêm bệnh dài bao quy đầu, vì cháu đã có quan hệ với bạn gái nên bác sĩ hỏi khá chi tiết về dương vật khi quan hệ để kiểm chứng tình trạng này chính xác hơn. Cuối cùng bác sĩ kết luận cháu bị dài bao quy đầu giả. Hiện tại, cháu đã điều trị khỏi viêm bao quy đầu nhưng cháu lại rất lo ngại về bệnh dài bao quy đầu giả mà bác sĩ chẩn đoán mặc dù nó không có ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của cháu hiện tại. Vậy cháu muốn hỏi dài bao quy đầu giả có cần cắt không thưa bác sĩ? Cháu rất cảm ơn ạ!

Bị dài bao quy đầu giả có cần cắt không

Phân biệt dài bao quy đầu thật và giả:

Bao quy đầu là phần da bọc phía đầu dương vật, dính chặt vào quy đầu lúc mới sinh và dần giãn ra khi dương vật phát triển. Khi lớp da này quá dài che phủ toàn bộ dương vật và khó bị tuột xuống khi cương cứng thì chứng tỏ nam giới đã bị dài bao quy đầu.

Dài bao quy đầu được chia thành 2 loại chính đó là:

- Dài bao quy đầu thật:

Là tình trạng nam giới bị dài bao quy đầu, da bao trùm kín dương vật chỉ chừa ra một lỗ nhỏ thoát nước tiểu. Khi cương dương, bao quy đầu không có khả năng tự động tuột xuống mà phải dùng tay kéo xuống.

- Dài bao quy đầu giả:

Là trình trạng bao quy đầu trùm kín đầu của dương vật nhưng vẫn có khả năng tự tuột xuống khi đi tiểu hoặc cương cứng. Tuy nhiên bao quy đầu chỉ tuột xuống một phần còn lại vẫn cần sự hỗ trợ của tay để tụt lớp da xuống.

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa, tình trạng dài bao quy đầu là do bẩm sinh vì vậy cần được phát hiện và tiến hành cắt sớm để giúp dương vật phát triển được bình thường.

Bị dài bao quy đầu giả có cần cắt không?

Nam giới bị dài bao quy đầu đều cần cắt sớm để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống của mình. Bởi dài bao quy đầu sẽ khiến nam giới gặp khó khăn, trở ngại khi quan hệ tình dục, trong quá trình vệ sinh dương vật, chăm sóc bộ phận sinh dục của nam giới, ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật và làm tăng nguy cơ bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục, hay là thủ phạm gây ra các triệu chứng như: xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, ung thư dương vật,…

Đối với nam giới bị dài bao quy đầu giả, khi cương dương bao quy đầu vẫn có thể tự tụt xuống được, quy đầu chỉ bị che kín khi ở trạng thái bình thường nên không có ảnh hưởng nhiều tới đời sống tình dục của an hem chính vì vậy nam giới bị dài bao quy đầu giả không nên quá lo lắng. Nam giới hoàn toàn có thể tự lột bao quy đầu tại nhà mà không cần thủ thuật cắt bao quy đầu nhưng cần phải có sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Việc tự lột bao quy đầu thực chất chỉ là dùng tay kéo bao quy đầu giúp bao quy đầu có thể dãn ra và tự lột xuống được.

Tuy nhiên bạn cần đặc biệt lưu ý nếu muốn chữa dài bao quy đầu giả tại nhà cần nghe theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa tránh tự ý điều trị gây ảnh hưởng xấu đến kết quả điều trị.

Nguồn Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.