Bị chửa ngoài tử cung có dẫn tới vô sinh ở phụ nữ?

364 Lượt xem

Thưa bác sỹ phòng khám Thiện Hòa, trước đây em đã từng bị chữa ngoài từ cung. Sau đó, vợ chồng em có quan hệ bình thường và dùng biện pháp tránh thai. Năm nay, em muốn sinh em bé và có khám phụ khoa. Kết quả xét nghiệm cho thấy em bị nấm, kết quả siêu âm đầu dò cho thấy kích thước tử cung bình thường, buồng trứng trái có nhiều nang nhỏ. Xin hỏi bác sĩ, với kết quả trên em có thể sinh em bé được không? Có cần phải làm các xét nghiệm khác để đảm bảo lần này em có thể sinh em bé và không bị mang thai ngoài tử cung như lần trước? Rất mong sớm nhận được thông tin phản hồi từ bác sĩ.(Hoàng Phương)

sợ vô sinh ở phụ nữ

Chào bạn, các bác sỹ phòng khám Thiện Hòa trả lời bạn như sau:

Kết quả siêu âm như bạn cung cấp chưa đủ để trả lời rằng sức khỏe sinh sản của bạn bình thường hay không. Tốt nhất, trước mắt bạn thử thả quan hệ tình dục tự nhiên một thời gian, nếu không có thai thì đi khám lại. Lần này, bạn cần khám tổng quát về sức khỏe sinh sản, đặc biệt là buồng trứng và tử cung. Các kết quả cụ thể đó mới có thể cho biết khả năng mang thai của bạn. Sau lần mang thai ngoài tử cung trước đây, hiện bạn lo lắng lần sau nếu có bầu lại gặp tai biến. Đây là tâm lý rất thông thường. Thực tế, khoảng 85% bệnh nhân đã chửa ngoài tử cung có thể có thai bình thường sau này, chỉ khoảng 10-20% bị lại, một số không thể có thai sau này hoặc sảy thai tự nhiên trong 3 tháng đầu.

Bạn không nên quá lo lắng. Không có cách phòng ngừa chửa ngoài tử cung. Tuy nhiên nên cố gắng làm sao để vòi trứng không bị tổn thương (sẹo, viêm), nghĩa là tránh những yếu tố nguy cơ gây ra viêm nhiễm cơ quan sinh sản. Vì thế, trước khi mang thai lần này, bạn cần khám và điều trị dứt điểm các bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng như các vấn đề liên quan tới vòi trứng.

Nếu bạn còn vấn đề cần tư vấn bệnh phụ khoa và bệnh vô sinh ở phụ nữ, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua số hotline: 024 6673 9999