Vô sinh nữ

Vô sinh nữ là căn bệnh không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của nữ giới mà còn ảnh hưởng tới tâm sinh lý và hạnh phúc gia đình của nữ giới. Tỷ lệ nữ giới mắc vô sinh nữ luôn cao hơn nam giới mắc vô sinh do phụ nữ dễ mắc viêm nhiễm và các bệnh ảnh hưởng đến đường sinh dục nhiều hơn nam giới.

8 xét nghiệm vô sinh cần làm ở phụ nữ

Vô sinh là cái tên mà bất kì chị em nào nghe đến cũng cảm thấy sợ hãi. Vô sinh nữ tước đi quyền làm mẹ của mỗi người phụ nữ, khiến gia đình không được hạnh phúc trọn vẹn. Thực hiện thăm khám sớm giúp phát hiện vô sinh ở nữ giới để có phương pháp can thiệp kịp thời.

Cảnh báo những thói quen gây vô sinh ở nữ giới

Hiện nay, tình trạng vô sinh ở nữ giới đang ngày càng phổ biến, nguyên nhân gây ra vô sinh rất đa dạng và khó lường trước được. Vì vậy chị em nên tham khảo trước những thói quen có thể gây vô sinh để phòng tránh kịp thời.

Các loại vô sinh ở nữ giới mà chị em nên biết

Vô sinh là vấn đề khiên nữ giới lo lắng hiện nay, nó khiến chị em mất khả năng sinh sản, mất khả năng làm mẹ. Bệnh có thể do nhiều nguyên nhân gây ra nhưng chủ yếu là do những vấn đề của buồng trứng, ống dẫn trứng, tử cung..

Những cách tránh thai có thể dẫn tới vô sinh

Những biện pháp tránh thai có thể dẫn tới vô sinh cho cả nam và nữ là gì? Nên tránh thai bằng những biện pháp tránh thai an toàn nào? Cùng lắng nghe các bác sĩ chuyên khoa về cách phòng tránh thai an toàn và hiệu quả.

Khám chữa bệnh vô sinh nữ ở đâu tốt tại Hà Nội

Vô sinh là căn bệnh khá phổ biến hiện nay và đây cũng đang là mối lo ngại lớn nhất của rất nhiều cặp vợ chồng trẻ. Bệnh tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng có ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống, quan hệ vợ chồng, …, thậm chí là hôn nhân đổ vỡ. Vậy khám vô sinh hiếm muộn ở đâu tốt?

Xét nghiệm vô sinh nữ hết bao nhiêu tiền?

Để kết luận một người dù là nam hay nữ có bị vô sinh hay không thì không thể chỉ dựa vào những dấu hiệu bên ngoài mà cần phải tiến hành các xét nghiệm chẩn đoán vô sinh.

Thế nào là vô sinh nữ? Có chữa vô sinh nữ được không?

Vô sinh là tình trạng cả hai vợ chồng mong muốn có con nhưng người vợ vẫn không mang thai sau ít nhất một năm chung sống mà không dùng bất kì một biện pháp tránh thai nào khi quan hệ. Bệnh vô sinh có thể bắt nguồn từ nam giới hoặc từ nữ giới hoặc cả hai.

Chi phí khám vô sinh nữ hết bao nhiêu tiền?

Cần phải hiểu rõ rằng vô sinh hiếm muộn là vấn đề của cả 2 vợ chồng chứ không riêng gì người đàn ông hoặc hoàn toàn do người phụ nữ. Vì vậy, việc khám vô sinh hiếm muộn cần được tiến hành trên cả 2 người để có kết quả chính xác nhất cũng như có phương pháp điều trị phù hợp.

Những biểu hiện thường gặp của bệnh vô sinh nữ giới

Trong những năm gần đây, tỷ lệ vô sinh nữ ngày càng gia tăng do ảnh hưởng của môi trường sống, điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, các bệnh lý phụ khoa… và phong cách sống của giới trẻ (quan hệ tình dục sớm, tránh thai không đúng cách, nạo hút thai nhiều lần và không an toàn).

Quy trình khám vô sinh nữ diễn ra như thế nào?

Vô sinh hiếm muộn đang trở thành một trong những vấn đề được toàn xã hội quan tâm. Bởi nó không chỉ làm mất đi quyền làm cha mẹ của nhiều người mà còn khiến cuộc hôn nhân rơi vào vực thẳm. Vì vậy việc thăm khám để phát hiện kịp thời bệnh là điều cần thiết ngay lúc này.