Bệnh vô sinh

Vô sinh ở nam giới và phụ nữ có 2 loại là vô sinh thứ phát và vô sinh. Cần đến bác sĩ chuẩn đoán cụ thể để có cách điều trị hiệu quả nhất để có thai trở lại.

Vô sinh nam có chữa được không?

Hiện nay, có rất nhiều cặp đôi sau kết hôn một thời gian dài vẫn không có con. Rất nhiều trường hợp vô sinh là do nam giới. Đây là một chủ đề không mới và được rất nhiều người quan tâm.

8 xét nghiệm vô sinh cần làm ở phụ nữ

Vô sinh là cái tên mà bất kì chị em nào nghe đến cũng cảm thấy sợ hãi. Vô sinh nữ tước đi quyền làm mẹ của mỗi người phụ nữ, khiến gia đình không được hạnh phúc trọn vẹn. Thực hiện thăm khám sớm giúp phát hiện vô sinh ở nữ giới để có phương pháp can thiệp kịp thời.

Có thể điều trị được vô sinh nam do không có tinh trùng hay không

Nam giới rơi vào tình trạng chức năng sinh lí nam kém hoàn toàn có thể có con bằng các phương pháp thụ tinh hiện đại hiện nay còn đối với tình trạng vô sinh nam do không có tinh trùng thì sao? Nam giới không có tinh trùng có khả năng có con của chính mình hay không?

Cảnh báo những thói quen gây vô sinh ở nữ giới

Hiện nay, tình trạng vô sinh ở nữ giới đang ngày càng phổ biến, nguyên nhân gây ra vô sinh rất đa dạng và khó lường trước được. Vì vậy chị em nên tham khảo trước những thói quen có thể gây vô sinh để phòng tránh kịp thời.

Các loại vô sinh ở nữ giới mà chị em nên biết

Vô sinh là vấn đề khiên nữ giới lo lắng hiện nay, nó khiến chị em mất khả năng sinh sản, mất khả năng làm mẹ. Bệnh có thể do nhiều nguyên nhân gây ra nhưng chủ yếu là do những vấn đề của buồng trứng, ống dẫn trứng, tử cung..

Những cách tránh thai có thể dẫn tới vô sinh

Những biện pháp tránh thai có thể dẫn tới vô sinh cho cả nam và nữ là gì? Nên tránh thai bằng những biện pháp tránh thai an toàn nào? Cùng lắng nghe các bác sĩ chuyên khoa về cách phòng tránh thai an toàn và hiệu quả.

Tinh trùng yếu có con được không?

Bị tinh trùng yếu có thể có con được không? Tinh trùng yếu có ảnh hưởng như thế nào tới khả năng thụ thai?

Tác hại của hiện tượng không có tinh trùng ở nam giới

Nam giới có lối sống sinh hoạt không khoa học như: uống nhiều rượu bia, hút nhiều thuốc lá hay lạm dụng thủ dâm, thiếu hụt các chất dinh dưỡng.. hoặc mắc một số bệnh lý nam khoa đều có thể trở thành nguyên nhân không có tinh trùng.

Nguyên nhân và dấu hiệu của tinh trùng yếu

Vì nhiều lý do khác nhau mà nhiều cặp vợ chồng phải đối mặt với bi kịch vô sinh. Đáng kể nhất, phải nhắc tới nguyên nhân vô sinh do tinh trùng yếu.