Bệnh viêm tuyến tiền liệt có ảnh hưởng gì với quá trình cương dương?

434 Lượt xem

Gần đây, có một trường hợp bệnh nhân đã tới nói với chúng tôi rằng: thời gian gần đây anh ấy có biểu hiện tiểu gấp, tiểu nhiều lần, có khi cảm thấy vùng bụng dưới có hiện tượng đau âm ỉ, vùng xung quanh hậu môn có cảm giác căng tức. Dựa theo kinh nghiệm lâm sàng, tôi có thể đoán biết đó là biểu hiện của bệnh tuyến tiền liệt, thông qua một số kiểm tra, đã xác định nguyên nhân là do viêm tuyến tiền liệt. Vậy viêm tuyến tiền liệt có ảnh hưởng tới quá trình cương dương không? Sau đây chúng ta hãy cùng lý giải những ảnh hưởng của bệnh viêm tuyến tiền liệt với quá trình cương dương.

Benh viem tuyen tien liet co anh huong gi toi qua trinh cuong duong

Điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt, cơ thể cần một số lượng thuốc  Đông y, Tây y, đặc biệt là thuốc Tây y, một vài loại thuốc kháng sinh, có một số là để giảm đau, dùng một số loại thuốc gây tê cục bộ, hoặc bệnh nhân sử dụng thuốc an thần, điều này có thể dẫn tới liệt dương, xuất tinh sớm.

Một số bệnh nhân bị bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính sẽ thấy tình trạng rối loạn chức năng sinh lý là do nhân tố tâm lý gây nên. Khi mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ ảnh hưởng tới quá trình cương dương? Nếu như những trường hợp bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính sẽ có triệu chứng tiểu cấp, tiểu nhiều lần, căng tức tinh hoàn, sẽ ảnh hưởng tới cảm giác hưng phấn của bệnh nhân,; khi hưng phấn, tuyến tiền liệt sung huyết, có thể khiến cục bộ vùng này đau tức, khi đạt tới mức cực khoái hoặc xuất tinh thì cảm giác đau tức càng gia tăng; viêm tuyến tiền liệt còn dẫn đến tăng cao khả năng mẫn cảm, từ đó hình thành nên bệnh xuất tinh sớm. Đây là nhân tố chính tạo nên áp lực đối với những người mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt. Cộng thêm với việc người bệnh thiếu hụt kiến thức về bệnh, lo lắng hình thành tổn thương, dần dần khiến tâm lý lo lắng và suy sụp. Lâu dần, dẫn đến ham muốn tình dục suy giảm, chức năng sinh lý giảm sút, thậm chí là quá trình cương dương bị rối loạn.

Thông thường khi tuyến tiền liệt bị viêm trong một thời gian dài, đều có thể khiến nồng độ hoocmon bị rối loạn, mọi người đều hiểu rằng, quá trình cương dương là do dây thần kinh giao cảm và do dây thần kinh đối ứng giao cảm chi phối, nếu như mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính, hoặc nhiều hoặc ít đều khiến cho hệ thống dây thần kinh bị rối loạn. Nếu hưng phấn diễn ra hưng phấn bình thường, các chức năng bình thường sẽ không bị phá vỡ, do vậy quá trình cương dương không bị ảnh hưởng.

Trên đây, chúng tôi đã phân tích những ảnh hưởng của bệnh viêm tuyến tiền liệt đối với sức khỏe nam giới cũng như quá trình cương dương, hi vọng mọi người đã hiểu rõ tác hại của bệnh viêm tuyến tiền liệt. Bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên, những bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt không nên hút thuốc, vì các chất trong thuốc lá có hại đối với sức khỏe, nghiêm trọng có thể ảnh hưởng tới quá trình tuần hoàn máu. Nếu như quá trình tuần hoàn máu bị rối loạn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và khiến bệnh viêm tuyến tiền liệt ngày càng nghiêm trọng hơn.