Bệnh viêm đường tiết niệu và chế độ ăn

392 Lượt xem

Viêm đường tiết niệu dù không phải trực tiếp đe dọa tính mạng nhưng ở khía cạnh nào đó nó sẽ gây những khó chịu nhất định cho người bệnh. Bên cạnh việc dùng thuốc thì chế độ ăn uống thể ngăn chặn và giảm sự phát triển của bệnh viêm đường tiết niệu một cách đáng kể. Dưới đây là một số lưu ý trong chế độ ăn uống dành cho người mắc bệnh viêm đường tiết niệu:

bệnh viêm đường tiết niệu

Người viêm đường tiết niệu nên:

-        Nên tăng số lượng chất lỏng tiêu thụ hàng ngày. Uống từ 2-3 lít nước mỗi ngày giúp cơ thể thanh lọc những chất độc hại và cũng có tác dụng giảm tình trạng viêm đường tiết niệu.

-        Do vi khuẩn gây nhiễm trùng ở đường tiết niệu không thể sống trong điều kiện rất giàu tính axit, hãy chắc chắn bạn nên tăng tiêu thụ các loại thực phẩm giàu vitamin C như ớt chuông, chanh, chanh, cam, dâu ngỗng và ổi. Vitamin C có tác dụng chống lại nhiễm trùng đường tiết niệu có hiệu quả và ngăn ngừa tái phát.

-        Thường xuyên uống các loại trà thảo dược như: trà gừng, bạc hà, giúp loại bỏ các độc tố và vi khuẩn dễ dàng khi bị viêm đường tiết niệu.

-        Tăng tiêu thụ các loại thực phẩm lành mạnh như rau xanh và trái cây tươi.

Người bị viêm đường tiết niệu nên tránh

-        Hạn chế những thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhanh, pho mát, các sản phẩm từ sữa, socola, cà phê, chè.

-        Hạn chế những đồ cay nóng, đồ uống có ga, đồ uống có cồn.

-        Hạn chế muối trong các món ăn một cách tối đa. Bạn cần thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí  bệnh viêm đường tiết niệu : 024 6673 9999 của phòng khám đa khoa Thiện Hòa.