Bệnh sùi mào gà ở môi có chữa được không

1392 Lượt xem

Bệnh sùi mào gà ở môi do virus HPV gây nên. Hiện nay, đời sống tình dục khá thoáng ở giới trẻ và hình thức quan hệ tình dục bằng miệng rất phổ biến nên tình trạng bệnh sùi mào gà ở miệng cũng vì thế mà tăng khá cao. Vậy bệnh sùi mào gà ở môi có biểu hiện như thế nào và chữa trị sao cho hiệu quả?

BIỂU HIỆN CỦA BỆNH SÙI MÀO GÀ Ở MÔI

Khi có hoạt động quan hệ tình dục bằng miệng, hôn hoặc sử dụng chung các vật dụng vệ sinh răng miệng với người mắc bệnh sùi mào gà thì bạn sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh sùi mào gà ở miệng. Bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá lâu, từ 2 - 9 tháng, sau đó sẽ có những biểu hiện như:

sùi mào gà ở môi

- Xuất hiện mảng màu trắng hoặc đỏ ở môi, lưỡi hay amidam của người bệnh, gây cảm giác đau rát. Những hiện tượng này khiến người bệnh rất dễ nhầm lẫn với các bệnh thông thường như viêm họng và mua thuốc tự điều trị khiến bệnh trở nặng hơn.

- Mụn nhỏ lỡ loét sẽ xuất hiện ở các vị trí trong vòm họng như : lợi, môi, lưỡi... Các mụn đơn lẻ này sẽ nhanh chóng phát triển thành các mảng xù xì, có màu trắng hoặc màu hồng nhạt hình như mào gà.

- Ngoài ra, bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà ở miệng còn kèm theo các triệu chứng như : nuốt nước bọt, cảm thấy đau khi ăn uống hoặc hàm bị đau và sưng tấy.

NGUY CƠ CỦA BỆNH SÙI MÀO GÀ Ở MÔI

Nếu không được chữa trị kịp thời thì bệnh sùi mào gà ở môi có thể gây ra biến chứng vô cùng lớn cho bệnh nhân:

  • Nhiễm trùng và sang chấn khoang miệng.
  • Gây khó khăn trong ăn uống, cảm thấy đau khi nuốt.
  • Mặc cảm, tự ti và ngại giao tiếp, gây cản trở tình dục của người bệnh.
  • Có thể gây ung thư vòm họng

ĐIỀU TRỊ BỆNH SÙI MÀO GÀ Ở MÔI

Các chuyên gia bệnh xã hội tại Phòng Khám đa khoa Thiện Hòa cho biết: Hiện nay, bệnh sùi mào gà ở môi chưa có thuốc để đặc trị bệnh sùi mào gà ở môi. Tuy nhiên, việc phát hiện và tiến hành điều trị sớm sẽ giảm tối thiểu các nốt sùi, đồng thời ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Do đó, khi có các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở môi hay có hoạt động quan hệ tình dục không an toàn thì bạn cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời. Căn cứ vào tình trạng sức khỏe, mức độ viêm nhiễm do nốt sùi gây nên mà các bác sĩ có phương pháp điều trị phù hợp.

Bạn đọc quan tâm hay cần tư vấn thêm về bệnh có thể gọi điện đến số điện thoại 1900.2525.73 để được các bác sỹ chuyên khoa giải đáp cụ thể nhất.