Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam giới

343 Lượt xem

Bệnh sùi mào gà là một trong những loại bệnh lây qua đường tình dục thường thấy. Bệnh do một loại vi rút có tên là Human Papilloma (gọi tắt là HPV) gây ra. Bệnh sùi mào gà có đặc điểm là lây nhiễm rất mạnh, thời gian ủ bệnh dài và dễ tái phát.

BỆNH SÙI MÀO GÀ GIAI ĐOẠN ĐẦU Ở NAM GIỚI

Theo thống kê cho thấy, trên thế giới có tới 70% người mắc bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu không có bất kì triệu chứng bất thường nào. Phải mất một thời gian, sau khi vi rút xâm nhập vào cơ thể, chúng nhân bản thành một lượng lớn, chủ yếu là ẩn náu trong tế bào da, làm cho tế bào bị phân chia nhanh chóng.

Đồng thời, theo mức độ sinh sôi và lan truyền của vi rút HPV, dần dần hình thành nên các nốt sùi đặc trưng của bệnh sùi mào gà. Các nốt sùi này xuất hiện trên bề mặt da và không ngừng lớn lên.
Từ khi bị nhiễm đến lúc này gọi là thời kì ủ bệnh, thời gian từ 3 tuần đến 8 tháng. Cá biệt có một số bệnh nhân có thời gian ủ bệnh kéo dài đến một năm, thậm chí lâu hơn.
Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam giới có vết sùi như bông cải, hoặc hình bông súp lơ thường xuất hiện ở vùng đầu dương vật, ở dương vật. Đặc biệt là xuất hiện ở phía bên trong cửa niệu đạo, bên trong, ngoài bao quy đầu, bìu. Đôi khi cũng xuất hiện ở mu.

Theo thời gian, thể tích của các nốt sùi này càng tăng lên, lớp niêm mạc và vùng da xung quanh hơi cứng, do thời kì đầu, những tổn thương này tương đối nhỏ và ít nên bệnh nhân rất khó phát hiện ra. Vì vậy, cần phải chủ động đến bệnh viện để được xét nghiệm bệnh sùi mào gà.

bác sĩ tư vấn

Do số lượng virus, tốc độ nhân bản và chức năng miễn dịch của cơ thể khác nhau nên tốc độ phát triển của bệnh cũng khác nhau. Đợi đến khi các triệu chứng của bệnh rõ ràng và bắt đầu gây sự chú ý thì chúng có thể đã xuất hiện ở nhiều hình dạng khác nhau như dạng u nhọt, dạng hoa cải, dạng mào gà. Người điều trị muộn, các mụn nhọt có thể kết thành từng mảng. Đối với nam giới mắc bệnh sùi mào gà nặng, các mụn nhọt có thể kết thành hình tròn xung quanh bao quy đầu.

ĐIỀU TRỊ SÙI MÀO GÀ HIỆU QUẢ

Hiện nay Phòng khám Thiện Hòa đã áp dụng triệt để phương pháp ALA – PDT, kỹ thuật hàng đầu thế giới với những ưu thế vượt trội mà không có phương pháp nào sánh được như: Không đau đớn, không tốn thời gian, hiệu quả cao, không lo tái phát.

Đến với Phòng khám Thiện Hòa bạn có thể yên tâm vì đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, nghiệp vụ cao, được đào tạo nhiều năm ở nước ngoài, đều có bằng cấp và trình độ sau đại học. Chất lượng khám bệnh luôn được đặt lên hàng đầu. Tại đây, chúng tôi có sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại, môi trường khám chữa bệnh thân thiện, gần gũi…

Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam giới rất nguy hiểm. Nếu không điều trị kịp thời, để bệnh kéo dài sẽ khó chữa và dễ tái phát, do đó, nếu bạn cảm thấy có những biểu hiện bệnh sùi mào gà bạn hãy nhanh chóng thăm khám và điều trị ngay.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiện Hòa về sùi mào gà ở  nam giới. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi theo số điện thoại: 024 6673 9999 hoặc đến phòng khám đa khoa Thiện Hòa 73 Trần Duy Hưng-Cầu Giấy-Hà Nội để thăm khám và điều trị.