Bệnh sùi mào gà có tái phát không?

316 Lượt xem

Điều trị sùi mào gà là việc cần thiết để tránh những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra. Tuy nhiên, cũng như với nhiều căn bệnh khác, những người từng mắc phải bệnh này thường có tâm lý lo lắng sau khi điều trị thì sùi mào gà có tái phát không? Trước những thắc mắc này của người bệnh, các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đã có phần giải thích để mọi người được rõ.

Sùi mào gà có tái phát không?

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết, sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây nên, có khoảng 120 típ HPV trong đó típ 6 và 11 được xem là nguyên nhân dẫn đến 90% trường hợp mắc bệnh  sùi mào gà.

Sùi Mào Gà Có Tái Phát Không

Sở dĩ, bệnh sùi mào gà dễ tái phát là do cơ thể không có đủ sức đề kháng để chống lại virus gây bệnh. Điều này có thể được giải thích như sau : Không giống như các loại virus khác, vi khuẩn gây bệnh xã hội ( lậu, giang mai, sùi mào gà ) không ăn vào máu, mà chỉ là những tổn thương trên bề mặt da.

Bệnh sùi mào gà có tái phát không?

Do đó, cơ thể không thể sản sinh ra kháng thể để chống lại virus gây bệnh, vì vậy bệnh sùi mào gà có thể tái phát nhiều lần và đối tượng dễ bị nhất là :

– Người có sức đề kháng kém, hệ miễn dịch của cơ thể suy giảm, chủ yếu tập trung ở phụ nữ mang thai, người mắc bệnh tiểu đường, chạy thận, ung thư, …

– Người đang điều trị bệnh sùi mào gà nhưng bỏ dở quá trình chữa bệnh hoặc chữa trị không đúng phương pháp, không tiểu diệt được virus HPV.

– Không điều trị bệnh sùi mào gà cho bạn tình, thường xuyên có những mối quan hệ “ ngoài luồng” cũng là một trong những nguyên nhân khiến bệnh dễ tái phát.

bác sĩ tư vấn

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát

Vì bệnh lây sang đường tình dục là chủ yếu, nên bệnh có thể lây truyền tại bất kì vị trí nào như hậu môn, dương vật và âm đạo, chính vì vậy khi chưa điều trị bệnh sùi mào gà tận gốc thì sẽ rất dễ bị tái phát. Để bệnh không bị tái phát thì chúng ta nên:

– Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, không sử dụng chung đồ lót, nên giặt quần áo lót cẩn thận, sạch sẽ, nên chung thủy một bạn tình, phải đeo bao cao su khi quan hệ nhưng hãy cẩn thận bệnh có thể  lây qua niêm mạc miệng, nên kiêng quan hệ tình dục cho đến khi điều trị dứt hẳn.

Bệnh sùi mào gà có tái phát không

– Phải thường xuyên kiểm tra lại tình trạng bệnh của mình, nên điều trị tích cực và triệt để. Khi có những biểu hiện của bệnh sùi mào gà, thì cần đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám để có phác đồ điều trị nhanh và chuẩn xác nhất.

– Giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái, tránh căng thẳng, lo âu.

– Tăng cường tập thể dục kết hợp với việc ăn nhiều hoa quả, uống nhiều nước, giúp nâng cao sức đề kháng chống lại sự phát triển của virus.

Với những chia sẻ trên đây, phòng khám đa khoa Thiện Hòa hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn, nếu bạn còn lo lắng hay thắc mắc muốn biết thêm thông tin về cách phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát, bạn đọc có thể bấm vào khung ngay bên dưới hoặc gọi theo số: 024 6673 9999 các bác sĩ chuyên khoa sẽ nhanh chóng cung cấp thêm thông tin chi tiết giúp bạn.