Bệnh sùi mào gà có ngứa không

694 Lượt xem

Các bạn thân mến bệnh sùi mào gà là bệnh nguy hiểm do virut Human papilloma (HPV) gây nên thông qua nhiều con đường như: vết thương hở ngoài da, các vật dụng nhiễm virut sùi mào gà… nhưng chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà?

Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà thường từ 2-9 tháng, trong thời gian ủ bệnh sùi mào gà không có biểu hiện rõ rệt. Khi bệnh phát ra ngoài trên thân thể người bệnh sẽ xuất hiện những u nhú nhỏ mềm màu hồng tươi kích thước khoảng từ 1-2mm nhô lên cao.

bệnh sùi mào gà có ngứa không

Các u nhú này có thể xuất hiện ở bộ phận sinh dục, mắt, miệng, mặt,… bất cứ nơi nào trên cơ thể người, những nơi có vùng da dễ bị tổn thương nhất. Sau đó nếu không được chữa trị kịp thời các u nhú phát triển to dần, nhiều hơn và rộng hơn, chúng mọc thành từng đám có bề mặt sần sùi ẩm ướt màu trắng hồng giống như những cái súp lơ hay mào gà vậy. Khi cảm thấy khó chịu bạn có thể vô tình gãi hay ấn vào các cục u nhú làm mủ chảy ra.

Các u nhú có thể phát triển lớn lên tới 10cm, khi xuất hiện ở cơ quan sinh dục và hậu môn, có cảm giác nặng nề, có mùi hôi khó chịu, đôi khi các u nhú có thể gây ra ngứa, đau rát khó chịu ở cơ quan sinh dục, người bệnh sẽ có triệu chứng là tiểu ra máu và tiểu khó, sùi mào gà ở trong trực tràng có thể gây đau ngứa ở hậu môn, đại tiện ra máu, các nốt phát triển to ở trong trực tràng có thể gây ra cảm giác buốt và rát.

Sùi mào gà có gây ngứa không?

Thực tế khi sùi mào gà mới xuất hiện không gây cảm giác đau ngứa. Các u nhú trong thời kì đầu không xuất hiện rõ ràng, không có các biểu hiện khác lạ nên người bệnh khó nhận biết. Sau khi các u nhú phát triển to dần biểu hiện giống như mào gà hay súp lơ đặc biệt khi xuất hiện ở ở cơ quan sinh dục lại gây ngứa khó chịu. Trong trường hợp khi vệ sinh thân thể, không may có va chạm mạnh với các u nhú này thì dễ gây chảy máu, mủ, loét gây ngứa và đau.

Các bạn chú ý khi xuất hiện những triệu chứng của sùi mào gà, ngay lập tức các bạn phải đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời, không dấu bệnh, không để đến khi bệnh nặng mới đi khám hoặc tự điều trị, bệnh sùi mào gà rất nguy hiểm nó lây lan nhanh chóng không chỉ qua đường tình dục mà còn qua các con đường khác như, dùng chung cốc, chén, dùng chung quần áo, khăn mặt, đồ dùng cá nhân… Để phòng chống sùi mào gà bạn nên có quan hệ tình dục lành mạnh, vệ sinh sạch sẽ không dùng chung đồ dùng với người bệnh.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm hiểu và phòng chống bệnh sùi mào gà, vì không có biểu hiện rõ ràng việc gây ngứa ở thời kì đầu nên việc nhận biết bệnh tương đối khó khăn. Vì vậy, khi có bất cứ nghi ngờ nào hãy đến tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa, 73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội  hoặc gọi điện qua số điện thoại 024 6673 9999 các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.