Bệnh sa tử cung có nguy hiểm không

3696 Lượt xem

Bệnh sa tử cung có lẽ là một trong những bệnh phụ khoa chị em ít được nghe tới nhất. Vậy bệnh sa tử cung có gây nguy hiểm như những bệnh phụ khoa chị em thường gặp hay không? Chị em phải làm gì khi bị bệnh sa tử cung? Hãy cùng theo dõi lời chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa.

Bệnh sa tử cung có nguy hiểm không?

Bệnh sa tử cung có nguy hiểm không?

Sa tử cung tuy không đe dọa đến tính mạng nữ giới nhưng lại gây ra khá nhiều tác hại đối với nữ giới như:

- Ảnh hưởng đến đời sống tình dục: Phụ nữ mắc sa tử cung thường cảm thấy e ngại và thiếu hứng thú quan hệ vợ chồng làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nữ giới.

- Sức khỏe bị giảm sút: Tình trạng đau bụng thường xuyên khiến đời sống sinh hoạt và công việc của nữ giới bị ảnh hưởng rất nhiều.

- Nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa: Nữ giới khi bị tử cung sa khỏi vùng chậu sẽ tạo điều kiện cho những tác nhân xấu thâm nhập và gây hại cho cơ thể đặc biệt có thể ra tình trạng viêm nhiễm: viêm tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo.

- Ảnh hưởng đến khả năng sinh con của nữ giới: Nữ giới bị sa tử cung buộc phải cắt bỏ 1 phần hoặc toàn phần tử cung và dạ con khiến nữ giới có nguy cơ đối mặt với vô sinh hoàn toàn.

- Ảnh hưởng tới những bộ phận khác trên cơ thể: Nữ giới bị sa tử cung có thể gây sa các cơ quan vùng chậu, sa bàng quang, …

Bị sa tử cung phải làm gì?

- Có thời gian nghỉ ngơi hợp lí.

- Thay đổi thói quen ăn uống, ăn nhiều chất xơ để hạn chế nguy cơ bị táo bón bởi khi rặn quá sức khi đi đại tiện có thể gây ra tình trạng sa sinh dục nhiều hơn.

- Chăm chỉ luyện tập các bài về cơ bụng giúp vòng eo trở nên săn chắc hơn.

- Không tự ý mua thuốc điều trị khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Trên đây là một số kiến thức chị em cần biết về bệnh sa tử cung ở nữ. Để có thể sớm phát hiện ra bệnh chị em nên thăm khám phụ khoa định kì hoặc thăm khám phụ khoa. Ngay khi có triệu chứng bất thường trong cơ thể chị em cần tới ngay cơ sở y tế để được thăm khám sớm tránh những ảnh hưởng xấu của bệnh tới sức khỏe.