Bệnh quai bị có thể dẫn đến vô sinh?

362 Lượt xem

Hỏi: Xin chào các bác sỹ phòng khám Thiên Hòa. Em năm nay 23 tuổi, em vừa điều trị viêm quai bị xong, bây giờ em cảm thấy tinh hoàn của mình bị teo lại. Em rất lo lắng sau này không biết bệnh quai bị có thể bị vô sinh không? Nếu bị vô sinh thì có phương pháp y học nào giúp em được không? Em hết bệnh đầu tháng 9/2013, không biết bây giờ em có thể sinh hoạt bình thường được chưa, chơi thể thao thế nào? (Bạn đọc)

benh-quai-co-the-dan-den-vo-sinh

Trả lời: Đúng là vi-rút quai bị có thể chạy tới tinh hoàn gây viêm nhưng không phải ai cũng bị nếu được chữa trị kịp thời
 
Bạn chỉ "cảm thấy" thì chưa có gì để tư vấn cả.   Thông thường virut quai bị gây viêm và teo một bên, tôi không rõ bạn bị cả hai bên hay chỉ "thần hồn nát thần tính".   Bạn hết bệnh hồi đầu tháng 3 thì cứ sinh hoạt và chơi thể thao bình thường.
 
Các bác sĩ chỉ khuyên không đi lại (tránh lây nhiễm), không làm việc (để cơ thể bình ổn thì virut ít có cơ may di chuyển) trong giai đoạn phát bệnh. Nay bệnh đã êm rồi, bạn cứ sinh hoạt bình thường, coi như không có chuyện gì xảy ra. Vô sinh do quai bị thường lượng tinh trùng ít. Bây giờ kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm ở ta làm khá tốt, bạn không có gì phải lo. Ráng giữ chế độ ăn ngủ, sinh hoạt đều đặn để cơ thể khỏe mạnh là quan trọng.
 
Chúc bạn vui vẻ.
 
Nếu bạn cần tư vấn thêm về vấn đề vô sinh ở nam giới , viêm tinh hoàn ... ; hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 024 3734 9999!