Bệnh phụ khoa

Bệnh phụ khoa là nỗi lo của hầu hết các chị em phụ nữ. Có đến 90% phụ nữ từng mắc bệnh phụ khoa và những người đã từng quan hệ có khả năng mắc bệnh nhiều hơn hẳn so với những người chưa từng quan hệ. Bệnh phụ khoa không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản ở nữ giới nếu không được chữa trị kịp thời.

Đặt thuốc âm đạo bị ngứa là tại sao?

Đặt thuốc âm đạo bị ngứa – đó là triệu chứng gặp phải ở không ít chị em khi bị viêm phụ khoa. Hiện tượng này cảnh báo điều gì? Nguyên nhân gây ngứa khi đặt thuốc âm đạo là như thế nào? Lắng nghe lời chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám phụ khoa.

Kinh nguyệt không đều và ra ít là bị làm sao?

Kinh nguyệt vốn được biết đến như một tấm gương phản ánh sức khỏe phụ khoa của chị em phụ nữ. Khi nhận thấy những bất thường của kinh nguyệt có thể cho thấy cơ thể đang gặp vấn đề. Chị em cần cẩn trọng với những biểu hiện bất thường của kinh nguyệt vì có thể bản thân đã mắc phải bệnh lý nguy hiểm nào đó

Tại sao khí hư ra nhiều sau quan hệ tình dục?

Tại sao khí hư ra nhiều sau quan hệ? Câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm của chị em đặc biệt là đối với những chị em mới lập gia đình. Tình trạng ra nhiều khí hư khiến nhiều chị em cảm thấy hoang mang không biết mình có mắc phải triệu chứng bệnh lí nào hay không?

Đi tìm nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt bị nổi mụn

Rối loạn kinh nguyệt bị nổi mụn là triệu chứng mà không ít chị em gặp phải. Điều này khiến chị em cảm thấy vô cùng khó chịu do mất tính thẩm mỹ - nỗi ám ảnh đối với mỗi chị em. Vậy tại sao kinh nguyệt không đều lại khiến mặt nổi mụn? Và làm cách nào để có thể hạn chế được tình trạng này?

Bệnh phụ khoa huyết trắng là bị làm sao?

Huyết trắng là hiện tượng viêm nhiễm phụ khoa mà chị em có tỉ lệ mắc phải rất cao. Nếu không chủ động tìm hiểu thì chị em không thể nắm rõ được nguyên nhân gây bệnh cũng như ảnh hưởng của căn bệnh này.

Bệnh phụ khoa gây đau bụng dưới không?

Chị em khi tìm hiểu về các bệnh lý phụ khoa thường nhận thấy chúng có đặc điểm chung là gây đau bụng, khó chịu cho bản thân người bệnh. Tuy nhiên không phải cứ bị đau bụng là nghĩ đến bệnh phụ khoa các bạn nhé.

Cách chữa bệnh phụ khoa dân gian

Trước khi nên y học hiện đại phát triển, các bài thuốc chữa bệnh phụ khoa bằng dân gian khá được ưa chuộng bởi ít tác dụng phụ và xuất phát từ những nguyên liệu dễ kiếm trong vườn nhà. Không thể phủ nhận công dụng của những bài thuốc dân gian mà ông bà ta truyền lại giúp chị em phụ nữ chữa các bệnh phụ khoa thường gặp.

Cảnh báo nguy hiểm khi mắc bệnh phụ khoa kéo dài

Viêm nhiễm phụ khoa là bệnh lý mà chị em phụ nữ có thể mắc phải ít nhất 1 lần trong đời. Nếu được phát hiện sớm thì hầu hết các bệnh phụ khoa đều có thể chữa trị được và chữa khỏi. Tuy nhiên, hầu hết chị em đều không nhận thức được mức độ nguy hiểm của bệnh phụ khoa nên không chữa trị kịp thời, chủ quan với bệnh lý phụ khoa