Bệnh mộng tinh là bệnh như thế nào?

567 Lượt xem

Khi nam giới bắt đầu bước vào giai đoạn dậy thì sẽ chứng kiến những thay đổi về tâm sinh lý. Trong những thay đổi ấy, có những hiện tượng xuất hiện sẽ khiến họ lo lắng như hiện tượng mộng tinh. Vậy mộng tinh là gì? Mộng tinh có phải là căn bệnh không? Hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Thiện Hòa 73 Trần Duy Hưng đi tìm hiểu về vấn đề này.

Benh-mong-tinh-la-benh-nhu-the-nao

Mộng tinh thường xảy ra trong thời gian niên thiếu và trưởng thành, nhưng có thể xảy ra bất cứ lúc nào sau thời gian dậy thì. Bạn có thể nhận biết nó khi vừa mới trải qua một giấc mơ ẩm ướt hoặc là chỉ biết nó xảy ra khi bạn thức dậy vào buổi sáng.

Tần số mộng tinh vào ban đêm là rất khác nhau. Một số đàn ông đã có kinh nghiệm sẽ xuất ra một lượng lớn tinh binh về đêm như thanh thiếu niên . Tại Hoa Kỳ, 83% nam giới sẽ trải nghiệm khí thải về đêm tại một số thời gian trong cuộc sống của họ. Đối với nam giới, người đã có kinh nghiệm, mộng tinh trung bình từ 0,36 lần mỗi tuần (khoảng một lần trong ba tuần) cho đơn 15 - nam giới tuổi đến 0,18 lần mỗi tuần, đối với nam giới độc thân 40 tuổi. Đối với nam giới đã lập gia đình dao động trung bình từ 0,23 lần mỗi tuần (khoảng một lần mỗi tháng) đối với nam giới đã kết hôn 19 tuổi đến 0,15 lần mỗi tuần (khoảng hai tháng một lần) đối với nam giới đã lập gia đình 50 tuổi. Ví dụ như trong các cuộc điều tra Indonesia đã chỉ ra rằng 97% nam giới trải nghiệm khí thải về đêm ở tuổi 24.

bác sĩ tư vấn

Một số đàn ông có số lần mộng tinh ở một độ tuổi nhất định, trong khi những người khác có họ trong suốt cuộc sống của họ sau tuổi dậy thì. Tần số mà một người có lượng khí thải về đêm đã không được kết luận có liên quan đến tần suất thủ dâm . Alfred Kinsey tìm thấy có thể có "một số mối tương quan giữa các tần số của thủ dâm và các tần số phát thải về đêm. Thông thường nam giới là những người có tần số cao nhất của lượng khí thải về đêm có thể có giá thấp hơn một chút của thủ dâm, nhưng nó chỉ là khả năng là mối quan hệ ngược lại là sự thật, cụ thể là, họ không thủ dâm vì họ có lượng khí thải thường xuyên ".

Một yếu tố có thể ảnh hưởng đến số lượng khí thải về đêm những người đàn ông có là liệu họ có dùng thuốc testosterone. Trong một nghiên cứu năm 1998 bởi Finkelstein và các cộng sự , số trẻ em trai báo cáo lượng khí thải về đêm tăng mạnh như liều lượng testosterone của họ đã tăng lên, từ 17% của các đối tượng không có điều trị đến 90% của các đối tượng ở liều cao.

13% nam giới trải nghiệm xuất tinh đầu tiên của họ là kết quả của một phát về đêm. Kinsey tìm thấy rằng nam giới trải qua xuất tinh đầu tiên của họ thông qua một lần về đêm đã lớn tuổi hơn những người bị xuất tinh đầu tiên của họ bằng thủ dâm . Nghiên cứu này chỉ ra rằng đó là xuất tinh đầu tiên do một lần về đêm đã bị trì hoãn một năm hoặc nhiều hơn từ những gì đã có độ phát triển có thể cho nam giới như vậy thông qua kích thích vật lý.

Khi có hiện tượng mộng tinh kéo dài với tần xuất nhiều lần trong tuần, bạn hãy tới chuyên khoa y tế để được các bác sĩ chuyên khoa khám và có cách khắc phục. Chúc các bạn có một cuộc sống khỏe mạnh.