Bệnh liệt dương có nguy hiểm không?

585 Lượt xem

Từ lâu mọi người đã không còn xa lạ gì khi nhắc đến căn bệnh liệt dương ở nam giới. Căn bệnh này khiến dương vật nam giới không thể cương cứng được để tiến hành quan hệ. Bệnh liệt dương ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của nam giới và chuyện sinh hoạt của các cặp vợ chồng. Để tìm hiểu kỹ hơn xem bệnh liệt dương có nguy hiểm không, các bạn cùng thoe dõi bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là bệnh liệt dương?

Liệt dương là khái niêm chỉ việc nam giới không thể thực hiện cương dương khi quan hệ được, nếu có cương dương thì cũng chỉ trong một thời gian ngắn, không đủ để tiến hành giao hợp. Điều này khiến nam giới không có cảm hứng tính dục, dễ bị xuất tinh sớm, giảm cực khoái và ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng.

Bệnh liệt dương có nguy hiểm không

Bệnh liệt dương có nguy hiểm không

  • Đe dọa đến sức khỏe sinh sản: Để diễn ra quá trình thụ tinh thì buộc tinh trùng phải gặp được trứng. Tuy nhiên, nam giới khi bị liệt dương thì dương vật rất khó để vào sâu trong âm đạo, không thể đưa tinh trùng vào gặp trứng được. Nam giới khi mắc bệnh liệt dương còn khiến chất lượng tinh trùng bị giảm sút, gây khó khăn trong việc thụ thai
  • Nam giới bị liệt dương khiến đời sống vợ chồng không được như mong muốn, ảnh hưởng đến tâm lý của nam giới và bạn tình.
  • Đe dọa đến hạnh phúc của cặp vợ chồng, gây rạn nứt tình cảm.
  • Liệt dương dễ đi kèm với các bệnh mãn tính như: bệnh tim mạch, gan, tiểu đường, cao huyết áp… Những căn bệnh này đều là nguyên nhân gây ra liệt dương ở nam giới.
  • Nam giới bị liệt dương thường bị ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, ảnh hường đến công việc và sinh hoạt hàng ngày.

bác sĩ tư vấn

Làm thế nào để điều trị bệnh liệt dương?

Để điều trị bệnh liệt dương thì trước hết nam giới cần đi khám bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh. Từ đó, có phương án điều trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh thì mới khỏi được liệt dương, đề phòng tái phát bệnh về sau.

  • Điều trị tâm lý: Nam giới bị liệt dương do căng thẳng, mệt mỏi, do những áp lực tâm lí trong cuộc sống và công việc cần được nghỉ ngơi hợp lý. Để có hiệu quả cao nhất khi điều trị tâm lý thì người vợ đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp động viên, chia sẻ và cùng chồng vượt qua căn bệnh này.
  • Thực hiện lối sống khoa học, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và luyện tập thể thao rèn luyện sức khỏe để tăng sự dẻo dai cho cơ thể.
  • Khám nam khoa để sớm phát hiện nguyên nhân bệnh lý dẫn đến bệnh liệt dương và điều trị sớm. Hiện nay phương pháp vật lý trị liệu đang là biện pháp điều trị liệt dương với nhiều hiệu quả nổi bật và mang lại nhiều chuyển biến tích cực cho nam giới trong điều trị bệnh liệt dương

Nam giới muốn phòng và điều trị liệt dương tốt cần tuân thủ những lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa, tuân thủ liệu trình điều trị. Và hơn hết cả là rất cần sự quan tâm, động viên của người vợ để vượt qua tình trạng này nhanh hơn. Các cặp đôi cò thắc mắc gì về bệnh liệt dương có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ tư vấn qua hotline 1900.2525.73 - 0389252573 để được hỗ trợ cụ thể và miễn phí nhé.