Bệnh lậu ở nam giới có nguy hiểm không?

640 Lượt xem

Rất nhiều nam giới khi bị bệnh lậu thì chủ quan không chịu đi điều trị. Họ cho rằng, căn bệnh này cũng như nhiều bệnh thông thường khác, không có gì đáng phải lo ngại. Thực sự thì bệnh lậu ở nam giới có nguy hiểm không? Dưới đây sẽ là lý giải của các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Thiện Hòa. 

Bệnh lậu ở nam giới có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia, bệnh lậu ở nam giới nếu được phát hiện và điều trị sớm thì nó sẽ ngăn chặn được những biến chứng nguy hiểm xảy ra. Nhưng khi không được điều trị tích cực, bệnh lậu có thể gây ra những biến chứng như sau:

- Gây viêm kết mạc - giác mạc mắt. Những nam giới bị lây nhiễm bệnh lậu từ người mẹ qua quá trình sinh nở thì thường bị viêm mắt, viêm kết mạc, viêm giác mạc, thậm chí có thể bị mù lòa, nhất là ở trẻ nhỏ. 

- Gây xơ hóa và hẹp niệu đạo: triệu chứng chủ yếu là rối loạn tiểu tiện,  khi kiểm tra niệu đạo thấy xơ cứng (như chiếc đũa), niệu đạo hẹp nhỏ.

- Gây viêm túi tinh: Nam giới bị lậu nặng có thể thấy đau buốt khi xuất tinh và thấy trong tinh dịch có lẫn máu.

- Gây viêm tinh hoàn - mào tinh hoàn: Dấu hiệu thường gặp là: Tinh hoàn của người bệnh bị sưng to và đau; Mào tinh hoàn to không sờ thấy rãnh giữa mào tinh hoàn và tinh hoàn. Những biến chứng gây viêm túi tinh hay viêm tinh hoàn - mào tinh hoàn đều có thể khiến nam giới bị suy giảm chức năng tình dục, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, các trường hợp nặng có thể mất hoàn toàn chức năng tình dục, thậm chí bị vô sinh. 

bác sĩ tư vấn

- Có thể gây ra nhiều bệnh khác bên trong cơ thể như viêm thận, viêm bể thận, viêm bàng quang, viêm tiết niệu ngược dòng.

- Bệnh lậu khi nặng và biến chứng có thể gây nhiễm khuẩn máu, gây viêm màng não và làm tăng nguy cơ nhiễm HIV/AIDS… Trong một số trường hợp, nó có thể phá hủy hệ thống xương khớp dẫn đến tử vong (khả năng này rất ít xảy ra).

Như vậy, bệnh lậu ở nam giới có nguy hiểm hay không còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người và tùy thuộc vào việc người bệnh có được điều trị tốt hay không. Nếu việc điều trị bệnh lậu được tiến hành sớm và có hiệu quả thì sẽ giảm thiểu được những nguy hiểm do bệnh gây ra.

Trên đây là những nội dung chính để giải đáp cho câu hỏi "Bệnh lậu ở nam giới có nguy hiểm không?". Hy vọng rằng khi hiểu được những điều này, nam giới sẽ chủ động hơn trong việc phòng tránh cũng như điều trị bệnh lậu. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, bạn hãy liên hệ tới Phong kham Thien Hoa để được các chuyên gia trợ giúp.