Bệnh lậu có chữa khỏi được không?

927 Lượt xem

Bệnh xã hội đã trở thành nỗi ám ảnh với rất nhiều người bệnh về mức độ nguy hiểm cũng như mức độ lây lan của bệnh. Bệnh lậu có ảnh hưởng rấy lớn đến sức khỏe cũng như đời sống con người, thậm chí có khả năng đe dọa tính mạng. Vậy Bệnh lậu có chữa khỏi được không?  Hãy cùng các bác sĩ của chúng tôi tìm hiểu qua bài sau.

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là một trong số những căn bệnh xã hội nguy hiểm phổ biến hiện nay. Bệnh do song cầu khuẩn lậu Neisseria Gonorrhoeae gây nên, bệnh có tốc độ lây nhiễm rất cao, bất cứ ai có quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp an toàn đều có nguy cơ mắc phải như nhau.

Xem thêm: 

Theo như các bác sĩ bệnh xã hội bệnh lậu mủ rất nguy hiểm đối với sức khỏe con người vì đây là một căn bệnh rất khó chữa trị và lại dễ tái phát nên cần phải điều trị bệnh sớm và đúng cách thì mới mong bệnh nhanh khỏi.

Bệnh lậu có chữa khỏi được không?

Sở dĩ bệnh lậu khó chữa dứt điểm, dễ tái phát là bởi vi khuẩn lậu phát triển nhanh và lây lan rất mạnh hơn nữa lại rất nhạy cảm, dễ kháng thuốc nếu sử dụng thuốc kháng sinh bừa bãi hoặc dùng nhiều loại kháng sinh cùng một lúc. Đồng thời dấu hiệu của bệnh lậu thường không rõ ràng, hoặc giống với biểu hiện của một số bệnh viêm nhiễm khác nên dễ bị nhầm lẫn và điều trị không đúng hoặc đến giai đoạn nặng mới phát hiện bệnh, khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

Có những người sẽ được chữa khỏi hoàn toàn, nhưng cũng có những người phải sống chung với bệnh cả đời. Bởi có những người may mắn, phát hiện được dấu hiệu bệnh lậu tìm được đúng nơi chữa bệnh  hiệu quả và tốt nhất, còn những người kia không được may mắn như vậy. Vậy nên, trước khi có quyết định đi thăm khám bệnh, các bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về nơi mình định đến, xem nơi đó có thực sự tốt hay không?

Lậu càng được phát hiện sớm càng dễ dàng điều trị triệt để. Tuy nhiên, bệnh lậu có rất ít biểu hiện rõ ràng, do đó hầu hết bệnh chỉ được phát hiện khi đã chuyển sang giai đoạn mãn tính với những biến chứng nguy hiểm.

bác sĩ tư vấn

Chi phí chữa bệnh lậu có đắt không?

Chi phí chữa bệnh cũng như chi phí khám chữa bệnh lậu là một loại chi phí đặc thù. Chi phí sẽ bao gồm việc khám, thực hiện các xét nghiệm, thuốc cho một liệu tình điều trị, mức độ bệnh ở từng bệnh nhân,…Do đó, chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền và đắt hay không còn phụ thuộc vào mức độ bệnh ở từng bệnh nhân.

Nếu phát hiện mình có những dấu hiệu của bệnh, không nên chần chừ, giấu bệnh mà cần đến các cơ sở y tế để khám và chữa bệnh. Bệnh có thể chữa khỏi được hay không phụ thuộc rất nhiều vào bạn. Chi phí chữa bệnh lậu ở mỗi bệnh nhân là khác nhau, ở mỗi cơ sở y tế là khác nhau. Do mức độ bệnh ở mỗi trường hợp là không như nhau, điều kiện cơ sở y tế, trình độ các bác sĩ khác nhau nên mức chi phí sẽ có sự khác nhau. Giả sử bệnh nhân đến khám chữa ở những cơ sở được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động, những bệnh viện lớn sẽ thì mức chi phí sẽ khác ở những cơ sở y tế tư nhân, các bệnh viện quốc tế,…Bởi mức chi phí lúc này không chỉ là khám chữa bệnh mà còn cả các dịch vụ kèm theo nhằm mang đến cho bệnh nhân sự thoái mái, tiện lợi cho mỗi lần khám.

Để được tư vấn nhiều hơn về vấn đề trên bạn có thể đặt lịch khám trước để được hưởng nhiều ưu đãi bằng cách liên hệ với tổng đài đường dây nóng 024 6673 9999 của phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được tư vấn miễn phí.