Bệnh lậu có chữa được không ?

345 Lượt xem

Thưa bác sĩ, em là nam giới, mới đây em có quan hệ tình dục không lành mạnh và xuất hiện những biểu hiện bất thường như tiểu buốt, tiểu ra mủ, ngứa trong lỗ tiểu. Qua tìm hiểu trên, em nghĩ mình bị bệnh lậu. Em rất lo lắng vì nghe nói bệnh lậu rất khó chữa và cũng rất dễ tái phát.

Bệnh lậu có chữa được không ?

Bệnh lậu là gì ?

Bệnh lậu là bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục phổ biến, bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được chữa trị.

Nguyên nhân gây bệnh lậu là gì?

Bệnh Lậu Có Chữa Được Không

Song cầu lậu khuẩn được xem là nguyên nhân chính gây ra bệnh lậu. Song cầu lậu có hình dạng như hạt cà phê xếp lại từng gặp có kích thước1,6µm x 0,8µm.  Lậu cầu khuẩn phát triển rất nhanh, cứ 15 phân chia một lần đặc biệt là trong môi trường ẩm ướt của cơ quan sinh dục. Do đó, con đường lây nhiễm lậu chiếm đến 90% là qua quan hệ tình dục không an toàn kể qua trực tiếp và gián tiếp.

Bệnh lậu có thể chữa khỏi được không?

Chào bạn, đầu tiên chúng tôi xin khẳng định với bạn rằng bệnh lậu có thể chữa khỏi nếu tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị.

Bệnh lậu rất khó chữa triệt để, dễ tái phát bởi song cầu khuẩn lậu phát triển rất nhanh và khả năng lây nhiễm rất mạnh. Có rất nhiều loại kháng sinh điều trị bệnh lậu hiệu quả, tuy nhiên cần dựa vào kết quả làm kháng sinh đồ để lựa chọn loại thuốc phù hợp nhất.

bác sĩ tư vấn

Những trường hợp bệnh không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, điều trị không đúng, điều trị không đủ có thể dẫn tới bệnh lậu mãn tính, song cầu khuẩn lậu kháng thuốc sẽ gây rất nhiều khó khăn cho việc điều trị.

Cần lưu ý rằng ngay cả khi bạn đã hết các triệu chứng bệnh thì vẫn phải tiếp tục điều trị đầy đủ theo chỉ định của bác sĩ; điều trị cả với những người có tiếp xúc với bệnh nhân ngay cả khi không có biểu hiện bệnh, tuyệt đối không tự ý mua và sử dụng thuốc chữa bệnh lậu vì có thể dần tới tình trạng nhờn thuốc của vi khuẩn, điều này khiến việc chữa trị trở nên rất khó; tuyệt đối không quan hệ tình dục cho đến khi hoàn thành tất cả quá trình điều trị.

Lời khuyên: Ngay bây giờ, bạn nên đến các bệnh viện, cơ sở ý tế để được thăm khám chẩn đoán bệnh và điều trị sớm, tránh để tình trạng bệnh thêm nặng hoặc chuyển sang lậu mãn tính sẽ gây khó khăn cho việc chữa trị bệnh.