Bệnh lậu có biến chứng ra sao ?

326 Lượt xem

Lậu là một trong những căn bệnh có nguy cơ lây lan mạnh mẽ và diễn biến hết sức phức tạp. Bên cạnh đó, các biến chứng của bệnh lậu gây ra không hề nhỏ mà ảnh hưởng rất nghiêm trọng đối với cuộc sống của rất nhiều người bệnh.
Việc phát hiện bệnh muộn được xem là một trong những nguy hại nghiêm trọng gây khó khăn trong việc điều trị và có thể gây ảnh hưởng lớn đối với sức khỏe.

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh lậu gây ra

biến chứng của bệnh lậu

Đối với nam giới: viêm nhiễm là biểu hiện diễn ra sớm và dễ phát hiện. Thông thường sau khoảng 3-5 ngày kể từ khi nhiễm bệnh, nam giới sẽ thấy xuất hiện tình trạng đái buốt, đái rắt, đái ra mủ, đau nhức ở dương vật và những biến chứng nguy hiểm  mà nam giới có thể gặp phải là:

– Viêm niệu đạo: nếu như không điều trị viêm nhiễm có thể lây lan mạnh mẽ và gây viêm nhiễm toàn bộ niệu đạo, kèm theo với những triệu chứng như: sốt cao (có khi lên tới 38-39C), nhức đầu, cơ thể mệt mỏi và uể oải. Viêm nhiễm trong thời gian dài tạo những túi mủ xung quanh niệu đạo, những túi này có thể vỡ ra gây chít hẹp niệu đạo, gây tiểu bí ảnh hưởng đến việc xuất tinh.

– Viêm tuyến tiền liệt: lậu có thể gây viêm nhiễm lan rộng sang tuyến tiền liệt, đau đớn tăng lên khi nam giới đi vệ sinh, đặc biệt là khi quan hệ tình dục.

bác sĩ tư vấn

– Viêm ống dẫn tinh, viêm mào tinh hoàn: đây là một trong những biến chứng khá thường gặp đối với nam giới bị bệnh lậu. Viêm nhiễm lan xuống tinh hoàn gây tổn thương bộ phận này. Cảm giác dễ thấy là tinh hoàn sưng đau khó chịu. Tức nặng ở bìu. Nguy hại này nếu như không được khắc phục sớm sẽ rất dễ dẫn đến vô sinh.

Đối với nữ giới những biến chứng mà chị em thường gặp chủ yếu là:

– Gây viêm nhiễm ở các bộ phận của cơ quan sinh dục: nhiễm lậu cầu là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng viêm loét các bộ phận khác như: viêm âm hộ, viêm âm đạo…Chị em dễ thấy tình trạng sưng đau, tấy đỏ ở vùng kín, thậm chí có thể bị viêm loét.

– Viêm vùng chậu: vi khuẩn lậu có thể xâm nhập vào buồng tử cung gây viêm nhiễm vùng chậu. Chị em thường có biểu hiện đau đớn ở vùng bụng dưới. Đặc biệt viêm vùng chậu có thể dẫn đến tình trạng giảm sút sức khỏe, gây chửa ngoài tử cung hoặc đẻ non, thai chết lưu thậm chí gây vô sinh ở nữ.