Bệnh lậu bao lâu thì phát bệnh?

80 Lượt xem

Bệnh lậu bao lâu thì phát bệnh? Đây là thăc mắc của rất nhiều người khi quan tâm đến căn bệnh xã hội nguy hiểm này để nhận biết bệnh sớm hơn. Những kiến thức về thời gian phát bệnh của bệnh lậu sẽ được các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa giải đáp tại bài viết dưới đây để mọi người cùng tham khảo.

Bệnh lậu bao lâu thì phát bệnh?

Bệnh lậu là một loại bệnh xã hội do vi khuẩn lậu gây ra. Thông thường lậu cầu khuẩn khi xâm nhập vào cơ thể người thì phát triển rất nhanh, do đó thời gian phát bệnh cũng khá ngắn, khoảng từ 3-5 ngày. Tuy nhiên, thời gian phát bệnh ở mỗi người khác nhau do sức đề kháng khác nhau. Nếu người bệnh có sức đề kháng yếu thì thời gian phát bệnh sẽ rất ngắn và ngược lại. Trong thời gian ủ bệnh vi khuẩn lậu sẽ gây ảnh hưởng lên cả các cơ quan sinh sản bên trong cơ thể.

Vi khuẩn lậu sau khi xâm nhập vào cơ thể người bệnh bắt đầu tấn công đến hệ miễn dịch của cơ thể và phát triển mạnh mẽ. Sau khoảng 36 tiếng vi khuẩn lậu sẽ hoàn thành 1 chu kỳ sống và tiếp tục những chu kỳ tiếp theo để tạo ra một lượng vi khuẩn đủ lớn gây ra những biểu hiện của bệnh. Những dấu hiệu đầu tiên của bệnh đa số biểu hiện ở cơ quan sinh dục.

Bệnh lậu bao lâu thì phát bệnh?

Biểu hiện phát bệnh của bệnh lậu

Bệnh lậu khi phát bệnh thường gây ra những biểu hiện tại cơ quan sinh dục. Những dấu hiệu thường gặp như sau:

- Ở nam giới: Nam giới nhận thấy biểu hiện ngứa, rát, đau khi đi tiểu, cảm giác khó chịu ở dương vật. Sau vài giờ sẽ xuất hiện dịch trong và chuyển sang màu đục dần ở đầu dương vật. Trong thời gian này người bệnh sẽ có cảm giác mệt mỏi, sốt nhẹ, mủ xuất hiện ngày càng nhiều.

- Ở nữ giới: Biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới không rõ ràng như nam giới, thường gặp các triệu chứng như: đau rát khi đi tiểu, tiểu buốt, tiểu nhiều, khí hư ra nhiều, khí hư có màu trắng đục hoặc vàng xanh, mùi hôi khó chịu…

Bệnh lậu có biểu hiện rõ ràng nhất là ở nam giới. Tuy nhiên, không chỉ nam, nữ giới trưởng thành mới có nguy cơ mắc bệnh lậu mà trẻ sơ sinh khi chào đời tiếp xúc với dịch mủ chứa khuẩn lậu của người mẹ cũng có nguy cơ mắc bệnh lậu bẩm sinh. Dấu hiệu nhận biết là sau 2-21 ngày mắt bé bị sưng phù, đỏ và có mủ vàng ở rìa mắt.

Bệnh lậu có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe nam, nữ giới, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày cũng như đời sống tình dục của các cặp đôi. Việc phát hiện sớm sẽ góp phần hạn chế những ảnh hưởng của bệnh và giảm thiểu đau đớn cho người bệnh. Bên cạnh đó, phát hiện bệnh lậu sớm ngay từ khi phát bệnh sẽ giúp việc điều trị dễ dàng hơn, hạn chế tình trạng kháng thuốc.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ về thời gian phát bệnh của bệnh lậu để mọi người lưu ý nhận biết bệnh sớm, phòng tránh lây lan. Bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa cũng đưa ra lời khuyên với mọi người nên thực hiện tình dục an toàn và thăm khám sức khỏe phụ khoa định kỳ để phát hiện các bệnh lây lan qua đường tình dục kịp thời. Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp các bạn đừng ngại hãy gọi ngay đến hotline 024 3734 9999 để được chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Thiên Hòa giải đáp chi tiết.