Bệnh giang mai thường mọc ở đâu?

364 Lượt xem

Giang mai là một bệnh xã hội nguy hiểm, thường lây lan qua đường tình dục và có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu không được chữa trị kịp thời. Bệnh giang mai nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể gây biến chứng hoặc tử vong. Phát hiện bệnh giang mai có thể dựa vào những biểu hiện ban đầu của bệnh hoặc thông qua xét nghiệm. Tìm hiểu xem bệnh giang mai thường mọc ở đâu để chú ý quan sát và phát hiện càng sớm càng tốt.

Bệnh giang mai thường mọc ở đâu?

Bệnh giang mai là bệnh xã hội thường lây lan qua đường tình dục. Những biểu hiện đầu tiên của bệnh cũng thường xuất hiện tại cơ quan sinh dục. Đây là vị trí đầu tiên xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể người bệnh nên thường gây biểu hiện sớm nhất ở đây.

Bệnh giang mai thường mọc ở đâu?

Biểu hiện ban đầu của bệnh giang mai không rõ ràng và thường khiến người bệnh nhầm lẫn với những bệnh lý khác bởi dấu hiệu lông mọc ngược vào trong, nổi cục mụn nhỏ tưởng chừng như vô hại hoặc nổi mề đay…Sau đó những vết loét mới khởi phát ở những vùng khác nhau trên cơ thể. Những nốt ban này có dạng vết loét nông, hình tròn dẹt kèm theo những biểu hiện như: sốt, sưng hạch, đau họng, đau đầu, sụt cân, cơ thể mệt mỏi…Đây là những dấu hiệu cảnh báo bệnh giang mai nhưng lại dễ gây nhầm lẫn sang các bệnh lý khác. Nếu không chữa trị kịp thời bệnh giang mai từ giai đoạn đầu thì bệnh có thể phát triển âm thầm trong thời gian dài và gây ra biến chứng như: củ giang mai, săng giang mai, giang mai thần kinh. Lúc này không thể chữa được nữa mà những biến chứng của nó lại ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

Có thể chữa trị dứt điểm bệnh giang mai không?

Bệnh giang mai có thể điều trị dứt điểm bằng kháng sinh phù hợp nếu người bệnh phát hiện bệnh sớm và chữa trị kịp thời. Tuy nhiên, ngay cả khi chữa trị dứt thì người bệnh vẫn có nguy cơ tái phát bệnh giang mai. Do khuẩn giang mai ẩn nấp rất kỹ tại âm đạo, hậu môn, trong máu, tại các vị trí khác của cơ quan sinh dục nên người bệnh rất khó nhận biết xem mình đã khỏi bệnh hay chưa. Việc điều trị cũng gặp nhiều khó khăn.

Bệnh giang mai khi được chữa trị từ những giai đoạn sớm, lúc người bệnh mới phát hiện mắc giang mai thì khả năng chữa trị cao, khống chế bệnh tốt hơn, ít gây biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu kéo dài thời gian điều trị hoặc điều trị bệnh quá muộn không những không chữa được mà những biến chứng của bệnh còn vô cùng khủng khiếp. Giai đoạn sau của bệnh giang mai tuy không còn khả năng lây lan nhưng vi khuẩn giang mai đã ăn sâu vào máu và các mô chức năng gây bệnh tại đây. Những hậu quả của bệnh giang mai ở giai đoạn này là không thể cứu vãn.

Giang mai rất dễ lây lan khi tiếp xúc với vết thương chứa xoắn khuẩn và qua những con đường lây nhiễm khác nữa. Phòng tránh bệnh giang mai hiệu quả là phải ngăn chặn từ chính những con đường lây nhiễm của xoắn khuẩn giang mai. Do đó bạn đọc cần chú ý để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm.

Trên đây là những thông tin giới thiệu về bệnh giang mai và ví trí thường mọc nốt giang mai để bạn đọc chú ý phát hiện sớm khi có biểu hiện bệnh cụ thể. Tốt hơn cả là thực hiện thăm khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sự xuất hiện của xoắn khuẩn giang mai trong cơ thể trước khi có biểu hiện bệnh ra bên ngoài. Nếu cần tư vấn, giải đáp thắc mắc về bệnh giang mai các bạn có thể gọi ngay đến hotline 024 6673 9999 để được chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được giải đáp cụ thể.