Bệnh giang mai ở nữ giới ?

586 Lượt xem

Bệnh giang mai ở nữ giới ngàng càng có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là những đối tượng đang trong độ tuổi sinh sản. Giang mai là một căn bệnh xã hội có khả năng lây nhiễm cao. Những thông tin mà bác sĩ phòng khám Thiện Hòa chia sẻ dưới đây.

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH GIANG MAI Ở NỮ GIỚI


Quan hệ tình dục không an toàn: chồng hoặc bạn tình bị bệnh giang mai, trong quá trình quan hệ tình dục không dùng bao cao su. Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh giang mai. 90% số người bị bệnh giang mai đều do quan hệ tình dục.

 


Giang mai ở nữ có thể lây qua đường tình dục


Do lây nhiễm gián tiếp: Dùng chung đồ như: quần áo, chăn gối, khăn tắm, khăn mặt, bàn chải đánh răng với nữ giới bị bệnh giang mai.
Đường máu: Dùng chung bơm kim tiêm với người bệnh hoặc trên da có vết thương hở tạo điều kiện cho xoắn khuẩn giang mai xâm nhập.

BIỂU HIỆN BỆNH GIANG MAI Ở NỮ GIỚI

Sau thời gian ủ bệnh từ 1-9 tháng, bệnh giang mai ở nữ giới sẽ có biểu hiện rõ ràng.

Đầu tiên là các nốt ban đỏ xuất hiện, ban đầu thường là không đau nhưng chạm vào lại thấy đau. Các nốt ban đỏ này có hình tròn hoặc hình bầu dục được gọi là săng giang mai.

Sau khi săng giang mai xuất hiện khoảng 1 tuần, hạch bạch huyết ở vùng bẹn sưng to.


Bệnh chủ yếu phát sinh ở bộ phận sinh dục, môi lớn và môi bé âm hộ, âm vật và cổ tử cung, một lượng nhỏ phát sinh ở miệng, lưỡi, ngực.Các nốt ban đỏ dần dần lan rộng ra, nổi lên thành những vùng chai cứng, đường viền rất rõ ràng, đường kính khoảng 1-2 cm, sờ vào có cảm giác cứng, ở giữa có hiện tượng bị ăn mòn hoặc lở loét.

Các vết loét ngày càng rõ ràng, bề mặt có một lượng nhỏ chất dịch huyết thanh, bên trong có một lượng lớn xoắn khuẩn giang mai vì vậy tính lây truyền bệnh rất cao.

Sau đấy các triệu chứng bệnh giang mai mất dần, người bệnh sẽ nghĩ là bệnh đã khỏi nhưng không phải.

Sau 5-15 năm, thậm chí là 20 năm, trên cơ thể người bệnh bắt đầu xuất hiện củ giang mai và gôm giang mai gây ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Nữ giới cần tìm hiểu thông tin về bệnh giang mai và các căn bệnh xã hội nhằm phòng tránh bệnh giang mai hiệu quả hơn. Khi phát hiện có những triệu chứng của bệnh cần tiến hành điều trị ngay. Mọi thắc mắc về bệnh cần được tư vấn cụ thể có thể gọi điện đến số điện thoại 024 6673 9999 để được các bác sỹ chuyên khoa giải đáp.