Bệnh giang mai nam giới

615 Lượt xem

Giang mai là một bệnh xã hội nguy hiểm và đang có chiều hướng gia tăng một cách đáng báo động. Bệnh xuất hiện trên cả nam giới và nữ giới và gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe và hạnh phúc gia đình.


NGUYÊN NHÂN BỆNH GIANG MAI Ở NAM GIỚI


- Do quan hệ tình dục không an toàn

Việc quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân hàng đầu khiến nam giới nhiễm giang mai. Và đây cũng là con đường lây nhiễm bệnh khó kiểm soát hiện nay.
- Do lây nhiễm qua máu
Trong máu của người bệnh có mang xoắn khuẩn giang mai và khi máu này được truyền cho người khỏe mạnh sẽ làm lây nhiễm bệnh. Con đường lây nhiễm này bao gồm cả việc dùng chung bơm kim tiêm.
- Do truyền từ mẹ sang con
Thai phụ bị bệnh giang mai có thể lây nhiễm cho thai nhi thông qua nhau thai, hoặc quá trình sinh đẻ. Và những trẻ nam sinh ra từ mẹ bị bệnh giang mai sẽ bị giang mai bẩm sinh với những thương tổn để lại trên cơ thể là rất nặng nề.


- Con đường lây nhiễm khác
Bệnh giang mai ở nam giới có thể lây nhiễm qua các tiếp xúc gián tiếp như hôn, dùng chung đồ dùng cá nhân và dụng cụ ăn uống với người mắc bệnh.
Bệnh giang mai ở nam giới do nhiều nguyên nhân gây nên nhưng có thể điều trị giang mai nếu được phát hiện sớm. Chính vì vậy việc tìm hiểu những thông tin liên quan đến bệnh là điều mà mọi nam giới nên làm để có cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Mọi thắc về bệnh, người bệnh có thể gọi điện trực tiếp đến số điện thoại 024 3734 9999 để được các bác sỹ phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh.