Bệnh giang mai giai đoạn 3 nguy hiểm như thế nào?

449 Lượt xem

Phongkhamthienhoa - Một trong những bệnh xã hội nguy hiểm và đe dọa đến toàn xã hội hiện nay đó là bệnh giang mai. Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời giang mai có thể phá hủy thần kinh và những cơ quan bên trong cơ thể. Bệnh giang mai phát triển như thế nào và cụ thể giai đoạn 3 người bệnh có những triệu chứng ra sao. Những thắc mắc trên đây sẽ được giải đáp cụ thể thông qua bài viết này.

Các giai đoạn phát triển của bệnh giang mai

Bệnh giang mai thường phát triển qua những giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Thường gọi là giai đoạn ủ bệnh, đây là thời điểm quan trọng để phát hiện và chữa trị bệnh tốt nhất.

Thời gian ủ bệnh thường kéo dài từ 3-90 ngày, trung bình là 21 ngày để xoắn khuẩn giang mai xâm nhập, phát triển và gây ra biểu hiện đầu tiên cho cơ thể. Những dấu hiệu nhận biết đầu tiên thường là sự xuất hiện của các vết loét trên da tại cơ quan sinh dục. Vết loét này gọi là săng giang mai. Đặc điểm vết loét thường nông, tròn, có bờ nông.

Bệnh giang mai giai đoạn 3 nguy hiểm như thế nào?

Bệnh giang mai giai đoạn 3 nguy hiểm như thế nào?

- Giai đoạn 2:

Giai đoạn này diễn ran gay sau giai đoạn 1 và thường kéo dài từ 4-10 tuần. Người bệnh có thể quan sát thấy những nốt ban nhỏ mọc đối xứng, màu hồng nhạt, khi lấy tay ấn vào thì biến mất, không có vảy, không nổi lên bề mặt da.

- Giai đoạn tiềm ẩn

Giai đoạn này không có dấu hiệu bệnh cụ thể, xoắn khuẩn giang mai lặn sâu vào trong và phá hủy các cơ quan bên trong cơ thể. Giang mai giai đoạn tiềm ẩn được chia thành 2 loại: giai đoạn tiềm ẩn sớm  và giai đoạn tiềm ẩn muộn. Đối với giang mai giai đoạn tiềm ẩn sớm có thể có những triệu chứng bệnh giang mai cơ bản và có thể lây lan còn giai đoạn tiềm ẩn muộn thì không dễ lây bằng.

- Giai đoạn 3:

Thời gian diễn ra giai đoạn 3 có thể kéo dài từ 3-15 năm sau giai đoạn 1. Bệnh giang mai giai đoạn này có thể phát triển thành nhiều dạng khác nhau như: giang mai thần kinh, giang mai tim mạch, củ giang mai. Ở giai đoạn này, giang mai không thể lây nhiễm cho người khác.

Bệnh giang mai giai đoạn 3 nguy hiểm như thế nào?

Giang mai giai đoạn 3 là giai đoạn nặng đối với người bệnh bởi lúc này xoắn khuẩn đã phá hủy các bộ phận chức năng bên trong và không thể khắc phục được. Những biến chứng của bệnh giang mai giai đoạn 3 thường gây ra: viêm màng não, thoái hóa não, đột quỵ, ảo giác, động kinh, phình động mạch chủ, các bệnh về xương khớp…

Giai đoạn này tuy không còn khả năng lây nhiễm nhưng bệnh giang mai lại gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe của chính người bệnh. Những hậu quả này rất khó khắc phục hoặc không thể chữa trị được, người bệnh phải sống cả đời với bệnh giang mai.

Bệnh giang mai nếu được phát hiện và chữa trị từ giai đoạn đầu thì khả năng chữa rất cao, ngăn chặn lây nhiễm tốt và quan trọng hơn cả là làm giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng mà bệnh gây ra đối với cơ thể.

Những chia sẻ trên đây hi vọng giúp mọi người nhận thức được mức độ nguy hiểm của bệnh giang mai và chữa trị bệnh kịp thời. Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp các bạn có thể liên hệ với chuyên gia tư vấn của phòng khám Thiện Hòa theo số máy 024 6673 9999 để được tư vấn giải đáp cụ thể nhé.