Bệnh giang mai giai đoạn 1 dấu hiệu như thế nào

395 Lượt xem

Bệnh giang mai giai đoạn đầu

Những nguyên nhân nào gây ra chủ yếu

Bệnh có thể lây từ mẹ sang con: Người phụ nữ mắc khi bệnh nhưng vấn chưa biết vấn mang thai hay trong khi đang mang thai thì mắc bệnh có nguy rất lớn lây truyền sang thai nhi qua dây rốn , nước làm cho trẻ sinh ra bị mắc bệnh bẩm sinh.

Bị bệnh do quan hệ tình dục không được an toàn với người đang mang bệnh: Vì nó là một loại bệnh xã hội và con đường lây bệnh là rất nhanh phổ biến là qua việc quan hệ tình dục với người nhiễm xoắn khuẩn. Việc quan hệ tình dục ở đây là hình thức qua đường hậu môn ,âm đạo quan hệ qua đường miệng

Tiếp xúc trực tiếp với vết thương đang hở của người bị bệnh: khuẩn giang mai khi đi vào cơ thể sẽ rất nhanh đi vào huyết thanh của người bệnh. Khi người nào đó tiếp xúc với những vết thương hở chữa máu chứa khuẩn có thể bị lây nhiễm bệnh ngay

Tiếp xúc thân mật với người bệnh ôm hôn cũng là một nguyên nhân lây truyền  bệnh này
Điều cần chú ý nữa là bệnh lây nhiễm mạnh trong thời kì ủ, bệnh giang mai giai đoạn 1 là tiềm ẩn khó phát hiện.một khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối, người bệnh sẽ không có khả năng lây  cho người xung quanh nữa .

Cách nhận biết bệnh giang mai giai đoạn 1 qua các triệu chứng như sau

Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng đối với người bệnh ,nếu người bệnh phát hiện ra được bệnh sớm ngay ở giai đoạn này việc chữa trị sẽ tương đối là đơn giản, và nhanh chóng, để lại ít biến chứng xấu cho cơ thể. Sau khi bắt đầu bị nhiễm khuẩn, thời gian ủ bệnh trong khoảng từ 10 – 3 tháng, trung bình cứ sau 3 tuần, là người bệnh sẽ có những dấu hiệu biểu hiện của bệnh. Trên cơ thể của người bệnh sẽ xuất hiện những vết loét gọi là những săng giang mai có hình bầu dục màu đỏ, nông, nhẵn, không gây đau ngứa, không có mủ, nổi hạt 2 bên bẹn cứng và không gây đau cho người bị bệnh.

Triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn 1 ở nữ giới: So với ở nam giới, bệnh ở nữ giới thường hay diễn ra rất kín đáo hơn, âm thầm. Ở nữ giới các săng có thể xuất hiện ở nơi và bắt đầu lây nhiễm khuẩn, hoặc các bộ phận âm hộ, cổ tử cung, môi lớn, âm đạo, môi bé, xung quanh trong miệng và lưỡi ..

Những biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới: Các săng hay xuất hiện ở những bộ phận sinh dục có thể kể đến rãnh quy đầu, lỗ sáo, quy đầu, bìu , xung quanh lỗ hậu môn, hay bên trong lỗ hậu môn, bao quy đầu, bên trong khoang miệng hoặc lưỡi, xung quanh môi.

Một điều đặc biệt quan trọng nữa là ngoài những triệu chứng của giai đoạn đầu như trên, người bệnh không gặp thêm bất kì sự khó chịu nào khác do bệnh gây ra nữa, trong giai đoạn thứ 1 bệnh chỉ kéo dài trong vòng  từ  2 – 6 tuần sau đó các triệu chứng biểu hiện tự mất đi và không cần phải can thiệp và điều trị khiến người bệnh chủ quan và cho rằng bệnh đã khỏi, lúc đấy bệnh đã chuyển sang giai đoạn thứ 2 vi khuẩn đã ngấm vào trong máu