Bệnh Chlamydia có thể chữa khỏi được không?

550 Lượt xem

Chlamydia là một trong những bệnh thường lây truyền qua đường tình dục. Bệnh Chlamydia có chữa khỏi được không? Có lẽ đây là câu hỏi cần được giải đáp đối với rất nhiều bệnh nhân đang mắc phải bệnh. Hãy cùng theo dõi lời giải đáp thông qua lời chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa để làm rõ hơn về vấn đề này.

Bệnh Chlamydia có chữa khỏi được không?

Bệnh Chlamydia có thể chữa khỏi được không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì bệnh Chlamydia hoàn toàn có thể chữa khỏi được nếu được phát hiện và điều trị kịp thời với phương pháp thích hợp. Bệnh này thường được điều trị bằng thuốc. Đối với người mới bị nhiễm Chlamydia thì có thể được điều trị bằng thuốc trong 1-2 tuần là có thể khỏi được hoàn toàn. Đây chính là phương pháp điều trị bệnh theo đơn thuốc đã được các bác sĩ chỉ định từ trước.

Một số loại thuốc thường được sử dụng đó là azithromycin, doxycycline. Trường hợp phác đồ không phù hợp thì bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh loại thuốc thay thế khác như: erythromycin, ofloxacin hoặc levofloxacin. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân mà các bác sĩ có thể chỉ định đơn thuốc và liều lượng là khác nhau.

Cần phải làm gì để điều trị bệnh Chlamydia nhanh khỏi?

Để quá trình điều trị đạt hiệu quả tối đa thì buộc người bệnh đặc biệt chú ý đến những điều sau. Việc thực hiện đúng những điều cần làm trong quá trình điều trị Chlamydia sẽ giúp bệnh nhân có thể sớm thoát khỏi tình trạng của bệnh một cách nhanh nhất.

bác sĩ tư vấn

- Phát hiện và điều trị bệnh sớm:

Đối với bất cứ loại bệnh nào thì việc điều trị sớm cũng sẽ giúp việc điều trị bệnh trở nên dễ dàng và đạt hiệu quả được cao hơn. Nếu bệnh để càng lâu càng tiến triển sang giai đoạn nặng hơn thì bệnh càng trở nên nguy hiểm. Bệnh Chlamydia cũng vậy. Ở giai đoạn đầu bệnh Chlamydia thường có những biểu hiện không rõ rệt chính vì vậy mà cách tốt nhất để có thể phát hiện được bệnh sớm đó là kiểm tra sức khỏe định kì đặc biệt kiểm tra sức khỏe ngay khi có triệu chứng bất thường trong cơ thể.

- Điều trị bệnh theo đúng phác đồ:

Nếu phát hiện bệnh sớm nhưng điều trị không đúng theo phác đồ thì điều này cũng chẳng có ý nghĩa gì. Chính vì vậy để quá trình điều trị bệnh đạt được hiệu quả tốt thì đòi hỏi người bệnh cần tuân thủ theo đúng những chỉ định nghiêm ngặt của bác sĩ, dùng đúng đơn, đúng loại và đúng liều lượng thuốc mà bác sĩ đã chỉ định từ trước. Bên cạnh đó việc lựa chọn đúng phác đồ điều trị cũng phụ thuộc nhiều vào địa chỉ người bệnh tiến hành thăm khám và điều trị. Lựa chọn cơ sở y tế uy tín và đảm bảo chất lượng sẽ giúp bệnh nhân sớm được điều trị bệnh khỏi hơn những cơ sở khác. Và phòng khám đa khoa Thiện Hòa là một trong những địa chỉ điển hình cho một cơ sở có chất lượng tốt như trên.

- Điều trị bệnh kết hợp với phòng tránh bệnh:

Bệnh Chlamydia là một bệnh dễ lây qua đường tình dục chính vì vậy mà việc điều trị Chlamydia cũng cần phải được kiêng quan hệ tình dục một cách kĩ càng nên điều trị dứt điểm hẳn trước khi quan hệ tình dục lại. Nếu bạn tình bị mắc Chlamydia thì cần phải được điều trị song song để tránh tình trạng nhiễm chéo cho nhau.

Ngoài ra, bạn cũng nên giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lí, ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng cho cơ thể giúp chống lại bệnh tật một cách tốt hơn.

Việc chữa bệnh Chlamydia có thể khỏi hoàn toàn hay không phụ thuộc rất nhiều vào ý chí của người bệnh có quyết tâm điều trị bệnh cho thật tốt hay không? Việc điều trị bệnh khỏi hoàn toàn sớm sẽ tránh được những biến chứng khôn lương của bệnh.

Ngoài ra, bạn cần tư vấn thêm về bệnh xã hội nói chung bệnh Chlamydia có thể liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 024 6673 9999 để được giải đáp thắc mắc một cách chi tiết và tận tình nhất hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được kiểm tra và điều trị bệnh sớm nhất.