Thắc mắc về cắt bao quy đầu dài ở nam giới

493 Lượt xem

Cháu 21 tuổi, cao 1,63 m, nặng 50 kg, dương vật khi bình thường thì bao quy đầu không lột ra, khi cương cứng thì đầu lộ ra một chút nhưng không đau. Vậy có cần cắt bao quy đầu không, phần đầu dương vật khi lột ra chạm vào quần có cảm giác rất khó chịu, nếu cắt bao quy đầu liệu có chịu được không?

Mỗi sáng sớm vệ sinh, lột phần bao quy đầu ra thấy nhiều vệt trắng xung quanh, khi thì bong ra như những vệt màu trắng, như vậy là bị sao, liệu cháu có bị bệnh gì không?

bao quy đầu dài

 Trả lời bệnh bao quy đầu dài ở nam giới

Theo như mô tả thì em không bị hẹp bao quy đầu mà chỉ là bao quy đầu dài. Bao quy đầu dài là trường hợp bao quy đầu không hẹp, vẫn tụt bao quy đầu lên khỏi quy đầu dễ dàng nhưng bao quy đầu dài che phủ hết quy đầu. Ở những người có bao quy đầu dài dễ bị đọng lại những chất tiết ở vùng rãnh quy đầu hoặc nước tiểu trong vùng bao quy đầu.

bác sĩ tư vấn

Việc cần làm đối với người có bao quy đầu dài là cần vệ sinh bằng nước sạch hoặc xà phòng vùng quy đầu ít nhất 2 lần mỗi ngày. Khi làm vệ sinh cần tụt bao quy đầu xuống để rửa sạch vùng quy đầu và rãnh quy đầu. Nếu giữ vệ sinh tốt thì người có bao quy đầu dài không có nguy cơ ung thư dương vật nhiều hơn so với người bình thường.

Bao quy đầu dài thì không nhất thiết phải cắt. Tuy nhiên, nếu  người có bao quy đầu dài không thực hiện được việc làm vệ sinh vùng quy đầu hằng ngày hoặc thường bị viêm vùng bao quy đầu thì nên cắt bao quy đầu. Có một dạng khác là bao quy đầu dài và có hẹp nhẹ. Vì hẹp nhẹ nên vẫn có thể tụt bao quy đầu ra khỏi quy đầu nhưng hơi khó khăn và có cảm giác bao quy đầu tạo một vòng thắt vào quy đầu. Trường hợp này dễ bị tình trạng gọi là thắt nghẹt bao quy đầu, do bao quy đầu không tự tụt xuống được (thường gặp lúc dương vật cương), gây ra ứ dịch phù nề bao quy đầu. Trường hợp này cần phải được điều trị bằng cách xẻ dọc bao quy đầu hoặc cắt bao quy đầu.

Bạn có nhu cầu cắt bao quy đầu bạn hãy liên hệ qua số điện thoại 024 6673 9999 của phòng khám đa khoa Thiện Hòa để đặt lịch khám và nghe tư vấn về vấn đề bạn đang quan tâm