Bao quy đầu quá dài có phải cắt bỏ?

472 Lượt xem

Hiện nay bao quy đầu dài là vấn đề thường thấy ở XY, mà bao quy đầu quá dài rất dễ sinh bệnh, cánh XY cần sớm tới bệnh viện kiểm tra và điều trị khi thấy bao quy đầu có dấu hiệu bất thường, gây khó khăn trong quá trình sinh hoạt, tránh để xảy ra những nhận thức sai lầm về việc điều trị bao quy đầu. Dưới đây là những điều bạn nhất điều nhất định phải tránh.

dài bao quy đầu

1. Trẻ mới sinh ra nên cắt bao quy đầu, đỡ "lằng nhằng" về sau?

Theo các bác sỹ phòng khám Thiện Hòa đây là điều hoàn toàn không cần thiết. Bởi trẻ mới sinh ra, phần bao quy đầu và đầu dương vật sẽ có hiện tượng dính vào nhau. Đến khoảng 1 tuổi, nó sẽ dần tách ra và biến mất, lúc này da bao quy đầu của trẻ sẽ dài hơn một chút. Đây là điều hoàn toàn bình thường, không được xem là trục trặc hay sự cố gì cả. Khi trẻ bước sang tuổi thứ 7, người thân trong gia đình nên lật bao quy đầu của trẻ lên, để trợ giúp cho sự sinh trưởng của bao quy đầu, cũng như thúc đẩy sự phát triển của cơ quan sinh dục.

bác sĩ tư vấn

2. Cho dù không nhất định phải cắt, nhưng cắt cũng không có gì là xấu?

Cách nghĩ này không đúng, phẫu thuật cắt bao quy đầu mặc dù chỉ là tiểu phẫu, nhưng vẫn là phẫu thuật, sẽ tồn tại những nguy hiểm nhất định. Đặc biệt, nếu bác sĩ làm không đúng chỗ, sẽ gây hậu quả nghiêm trọng. Hơn nữa, da bao quy đầu có tác dụng quan trọng trong quá trình thủ dâm với XY chưa kết hôn (da bao quy đầu trượt lên trượt xuống sẽ kích thích cậu nhỏ, dễ đạt được khoái cảm).

3. Bao quy đầu quá dài nhất định phải cắt bỏ?

Không phải tất cả bao quy đầu đều phải cắt bỏ. Nghiên cứu lâm sàng cho biết, chỉ một số trường hợp phải cắt bao quy đầu như XY thường xuyên bị nhiễm trùng cơ quan tiểu tiện, nhất là ở người mắc bệnh tiểu đường, vì đường cong nước tiểu dính dưới da quy đầu sẽ là môi trường thuận lợi cho vi trùng sinh sản; khi da quy đầu quá co chặt gây khó khăn trong quan hệ. Một số người mắc bệnh lây qua đường tình dục hoặc dương vật thường bị nhiễm trùng, virut có thể bị giấu phía dưới bao quy đầu, ảnh hưởng đến quá trình trị liệu, cần cắt bỏ bao quy đầu.

Hy vọng với những chia sẻ trên, sẽ alf thông tin cần thiết cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.