Bao quy đầu dài có quan hệ được không?

780 Lượt xem

Tình trạng bao quy đầu dài ở nam giới là một trong những biểu hiện của khá  nhiều nam giới mắc phải. Khi còn nhỏ nó thường không ảnh hưởng gì đến các chức năng của quy đầu. Tuy nhiên, tình trạng này đến khi nam giới tuổi trưởng thành sẽ gây nguy cơ mắc các bệnh nam khoa cũng như ảnh hưởng chức năng sinh sản. Bao quy đầu dài có quan hệ được không là câu hỏi rất nhiều nam giới gửi về cho các bác sĩ nam khoa tại Phòng khám Thiện Hòa. Hãy cùng đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

Tình trạng dài bao quy đầu là gì?

Dài bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu ôm sát và trùm kín phần quy đầu dương vật hoặc chỉ để hở một phần nhỏ quy đầu dương vật, khi dương vật cương cứng bao quy đầu không thể tự tuột xuống được gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh. Hiện tượng dài bao quy đầu thường xảy ra ở các bé trai mới sinh và kéo dài đến tuổi dậy thì bao quy đầu sẽ rộng ra và tự lột để hở quy đầu dương vật và lỗ niệu đạo. Khi nam giới có bao quy đầu không thể tự lột sẽ được cho là bị dài bao quy đầu.

bao-quy-dau-dai-co-quan-he-duoc-khong

Có thể bạn quan tâm:

Bao quy đầu dài có quan hệ được không?

Nam giới khi bị dài bao quy đầu vẫn có thể quan hệ, dương vật vẫn cương cứng và có cảm giác hưng phấn khi quan hệ. Tuy nhiên, do da quy đầu quá dài khiến cho quy đầu của nam giới không nhận được sự kích thích khi quan hệ nên  sẽ không có nhiều cảm giác như nam giới có bao quy đầu bình thường khiến quá trình quan hệ bị ảnh hưởng.

Nếu nam giới dài bao quy đầu khi quan hệ dễ gây đau đớn bởi khi dương vật cương cứng, lớp da quy đầu sẽ không tự lột ra ngoài khiến quy đầu chịu áp lực của da quy đầu gây đau khi giao hợp. Hẹp bao quy đầu cũng làm cho dương vật của nam giới bị kìm hãm sự phát triển, bởi bao quy đầu bọc kín quy đầu dương vật sẽ khiến cho chiều dài dương vật ngắn hơn và quy đầu nhỏ hơn so với mức bình thường. 

bác sĩ tư vấn

Khi hẹp bao quy đầu khiến việc vệ sinh dương vật sẽ khó khăn. Bởi mặt trong của lớp da mỏng bao bọc phía ngoài quy đầu dương vật luôn tiết ra bã nhờn và tế bào chết. Ngoài ra, bao quy đầu hẹp khiến nước tiểu không thoát ra ngoài được hết vẫn còn đọng phía trong bao quy đầu, dần dần tích tụ lại thành các chất cặn bã bẩn. Bã nhờn cùng cặn bã của nước tiểu không được rửa sạch thường xuyên sẽ tạo thành bựa sinh dục giúp vi khuẩn sinh sôi phát triển gây viêm nhiễm. Không những vậy, dài bao quy đầu còn khiến cho bạn tình của bạn dễ lây các bệnh viêm nhiễm từ bạn thông qua đường quan hệ tình dục.

Các chuyên gia nam khoa tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa cũng cho biết rằng bao quy đầu là một bộ phận rất nhạy cảm bởi nó chứa rất nhiều dây thần kinh cảm giác. Do đó, khi bị dài bao quy đầu, dương vật của nam giới sẽ nhạy cảm hơn bình thường và rất dễ bị xuất tinh dù chỉ có những kích thích nhẹ. Do vậy, dài bao quy đầu không chỉ ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục mà còn ảnh hưởng đến chức năng tình dục của nam giới.

Dài bao quy đầu là mặc dù vẫn có thể quan hệ tình dục được nhưng nó sẽ ảnh hưởng khiến nam giới không thể có cuộc sống tình dục được như bình thường. Chính vì vậy, khi bị dài bao quy đầu, nam giới cần thăm khám và chữa trị bệnh để không ảnh hưởng đến chức năng sinh dục.

Mọi nhu cầu về thăm khám hoặc cần nhu cầu tư vấn thêm vê tình trạng bệnh, bạn đọc có thể gọi điện đến đường dây tư vấn 024 6673 9999 để được gặp trực tiếp bác sĩ chuyên khoa.