Bao quy đầu dài có nên cắt không?

1048 Lượt xem

Khi bao quy đầu dài, nó thường xuyên trùm kín lấy phần quy đầu, làm cho quy đầu rất khó hoặc không thể lộ ra bên ngoài được.

Tình trạng đó khiến cho nam giới gặp phải nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Đáng lo ngại hơn nữa là nó có thể tiềm ẩn những nguy hại đối với sức khỏe của người bệnh. Vậy thì bao quy đầu dài có nên cắt khôngBạn hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia để biết rõ về vấn đề này.

Bao quy đầu dài có nên cắt không?

Theo các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, bao quy đầu dài có thể gặp ở cả trẻ nhỏ và người trưởng thành, là một trong những bệnh lý thường gặp trong chuyên khoa Nam học. Đối với những trường hợp bị dài bao quy đầu, cần phải căn cứ vào từng trường hợp cụ thể để xác định là có nên cắt bao quy đầu hay không.

Nên xem thêm: Cách nhận biết dài bao quy đầu cho nam giới

Những trường hợp dài bao quy đầu nhưng không nên hoặc chưa nên cắt

Với các bé trai bị dài bao quy đầu, phụ huynh cần đặc biệt chú ý đến điều này. Có thể là bé sinh ra đã bị dài bao quy đầu bẩm sinh nhưng khi các cháu còn quá nhỏ thì cha mẹ cũng không nên nôn nóng về việc cắt bao quy đầu cho con em mình.

Thủ thuật cắt bao quy đầu thường không được khuyên dùng cho những trẻ dưới 5 tuổi. Điều này có nghĩa là nếu bé trai chưa đủ 5 tuổi thì phụ huynh không nên cắt bao quy đầu cho bé.

Những trường hợp dài bao quy đầu nên cắt

Ở tuổi thứ 5 trở đi, nam giới bị dài bao quy đầu đã có thể điều trị bằng cách cắt bao quy đầu. Dưới đây là những lí do mà các bạn nên thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu này.

- Để dễ dàng hơn trong vệ sinh cá nhân

Khi bao quy đầu dài, phần da thừa ở quy đầu sẽ làm cho người bệnh gặp khó khăn trong việc tiểu tiện. Khi đó, bạn đi tiểu thường bị tiểu khó, tiểu rớt hoặc tiểu không hết nước. Thủ thuật cắt bao quy đầu loại bỏ đi phần da thừa sẽ giúp bạn khắc phục được nhược điểm này.

- Nhằm giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm

Viêm nhiễm ở bao quy đầu thường là hậu quả khi bộ phận này không được chú ý vệ sinh sạch sẽ. Nước tiểu rớt lại bên trong quy đầu sẽ hình thành nên bựa sinh dục, là môi trường thuận lợi để vi khuẩn kí sinh và phát triển. 

Nếu tình trạng đó kéo dài và bao quy đầu không được chú ý vệ sinh đúng cách thì sẽ dễ dẫn đến bị viêm nhiễm. Trong một số trường hợp, viêm nhiễm nặng và mạn tính có thể lây lan tới các vị trí khác như tinh hoàn, ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt...

bác sĩ tư vấn

- Nhằm giảm thiểu nguy cơ ung thư dương vật

Người ta nhận thấy rằng, trong số những nam giới bị ung thư dương vật, có nhiều người bị dài bao quy đầu. Một giả thiết nữa cũng được đặt ra là do trong bựa sinh dục có chứa chất gây ung thư dương vật, trong khi đó, bao quy đầu dài lại dễ làm hình thành bựa sinh dục.

Vì vậy, những người bị dài bao quy đầu nên cắt bao quy đầu để giảm thiểu nguy cơ bị ung thư dương vật.

- Nhằm nâng cao chất lượng tình dục ở nam giới trưởng thành

Dài bao quy đầu là một trong những nguyên nhân gây xuất tinh sớm, làm giảm chất lượng tình dục ở nam giới trưởng thành. Do đó, để nâng cao chất lượng tình dục thì người bị dài bao quy đầu nên cắt bao quy đầu.

Nên xem thêm: Tác hại của dài bao quy đầu ở nam giới

Với phần giải thích trên đây, hi vọng các bạn sẽ biết được trong mỗi trường hợp dài bao quy đầu có nên cắt không.

Tại Phòng khám Nam khoa Thiện Hòa, hiện nay cách cắt bao quy đầu chủ yếu đang được áp dụng là cắt bao quy đầu theo công nghệ Hàn Quốc. Phương pháp này có ưu điểm nổi bật là: ít gây đau, ít gây chảy máu, hiệu quả thẩm mỹ cao, không gây biến chứng... 

Nếu bạn quan tâm đến thủ thuật cắt bao quy đầu, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia của Phòng khám để được giúp đỡ. 

Hotline: 024 6673 9999