Bạn biết phương pháp điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở mức độ nghiêm trọng không?

417 Lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một căn bệnh chỉ xuất hiện ở nữ giới. Căn bệnh này được phân làm ba mức độ, khi bệnh ở mức nhẹ, trung bình thì không gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của nữ giới, tuy nhiên nếu bệnh không được điều trị kịp thời sẽ chuyển biến sang mức độ nghiêm trọng thì sẽ gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Vậy, đối với bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở mức độ nghiêm trọng có phương pháp điều trị nào?

Phuong phap dieu tri benh viem lo tuyen

Bệnh viêm lộ tuyến được phân làm 3 mức: nhẹ, trunng bình, nghiêm trọng là mức độ bệnh phát triển nặng nhất. Nếu khi bệnh đang ở độ nhẹ, trung bình không tiến hành điều trị sẽ phát triển thành bệnh viêm lộ tuyến ở mức độ nghiêm trọng. Rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm lộ tuyế cổ tử cung nhưng không hoàn toàn hiểu rõ về những triệu chứng của căn bệnh này. Vậy, viêm lộ tuyến cổ tử cung có những triệu chứng nào? Triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở mức độ nặng sẽ có các triệu chứng như: khí hư ra nhiều, khí hư có lẫn máu hoặc ra máu sau khi quan hệ, thường có hiện tượng đau mỏi vùng eo, kinh nguyệt không đều, vô sinh…

Phương pháp điều trị bệnh viêm lộ tuyến ở mức độ nghiêm trọng?

1.  Điều trị bằng thuốc

Điều trị bằng thuốc được coi là phương pháp thuật tiện và thường được nữ giới sử dụng, tuy nhiên không phải tất cả các triệu chứng điều có thể dùng thuốc để điều trị. Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám Thiện Hòa cho biết, phương pháp điều trị bằng thuốc chỉ thích hợp với những bệnh nhân bị viêm lộ tuyến ở mức độ nhẹ, bề mặt vùng viêm nhỏ. Có thể dùng kháng sinh để điều trị cục bộ.

2.  Điều trị vật lý

Phương pháp điều trị vật lý đang được ứng dụng rộng rãi trong các bệnh viện lớn, là một trong những phương pháp được ứng dụng trong việc điều trị hiện nay, có thời gian điều trị ngắn, hiệu quả điều trị cao. Thích hợp dùng điều trị cho những bệnh nhân bị viêm lộ tuyến ở mức độ nặng và tích rộng và độ viêm nhiễm sâu. Thường dùng có: điều trị bằng tia laze, áp lạnh, đốt điện.

3.  Thủ thuật

Đối với những trường hợp đã dùng hai phương pháp điều trị trên nhưng không đem lại hiệu quả, hoặc có hiện tượng tái phát hay có tình trạng phì đại cổ tử cung, viêm lộ tuyến rộng và mức độ ăn sâu, liên quan tới ống cổ tử cung, có thể xem xét tới việc dùng thủ thuật đề cắt một phần cổ tử cung hoặc cả tử cung. Tuy nhiên phương pháp này thường ít được sư dụng.

Các bác sĩ cũng phân tích thêm rằng, ngoài việc ứng dụng các phương pháp điều trị, bệnh nhân bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cần chú trọng tới vấn đề ăn uống hàng ngày, nên hạn chế ăn các loại thực phẩm cay nóng hoặc những thực phẩm có hàm chứa chất kích thích. Thay vào đó nên ăn những loại có dinh dưỡng như thịt nạc, thịt gà, trứng gà, trứng vịt, rau xanh, cá,…Những thực phẩm này không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn giúp bệnh nhân đẩy nhanh quá trình hồi phục.

Xem thêm: Hậu quả nghiêm trọng nếu mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Trên đây, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đã phân tích và giới thiệu với quý độ giả các phương pháp điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở mức độ nặng. Nếu bạn còn thắc mắc gì về căn bệnh này hoặc các vấn đề sức khỏe khác, bạn hãy gọi điện tới số 024 6673 9999 để nhận được tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.