Bạn biết gì về viêm buồng trứng?

375 Lượt xem

Viêm buồng trứng là bệnh viêm phụ khoa có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Nguyên nhân gây ra viêm buồng trứng thường do chị em mắc các viêm nhiễm phụ khoa lâu ngày không được điều trị nên biến chứng và hình thành bệnh. Vậy bạn đã biết gì về viêm buồng trứng chưa? Hãy cùng phongkhamthienhoa.com tìm hiểu những vấn đề liên quan đến viêm buồng trứng sau đây

Viêm vòi trứng do đâu?

- Nguyên nhân là do khâu vệ sinh cá nhân không đảm bảo trong thời gian hành kinh, sau quan hệ tình hay quan hệ tình dục quá sớm…tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, sinh sôi và gây bệnh viêm buồng trứng.

Bạn biết gì về viêm buồng trứng?

- Những chị em sảy thai tự nhiên, hoặc nạo phá thai không an toàn làm cho sức đề kháng của cơ thể suy giảm kết hợp với các tổn thương tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm xâm nhập vào âm đạo, tử cung gây viêm nhiễm. Các viêm nhiễm lây lan tới ống dẫn trứng, buồng trứng và gây ra viêm buồng trứng.

- Những chị em mắc viêm ruột thừa cấp, viêm kết tràng làm cho cơ quan gần vùng chậu hoặc ống dẫn trứng bị viêm nhiễm dẫn tới bệnh viêm buồng trứng cấp tính.

- Quá trình làm thủ thuật hoặc điều trị có thể làm tổn thương đường ruột hoặc bị nhiễm trùng dẫn tới tình trạng viêm nội mạc nghiêm trọng và lan tới buồng trứng.

Dấu hiệu nhận biết của viêm buồng trứng

- Viêm buồng trứng cấp tính : đau bụng, đau mỏi vùng lưng, căng tức vùng hậu môn. - Viêm buồng trứng mãn tính : thường xuyên đau mỏi vùng eo, cơ thể mệt mỏi mất sức, căng tức vùng hậu môn, tinh thần căng thẳng.

Cách chữa trị viêm buồng trứng hiệu quả

- Viêm buồng trứng cấp tính có thể dùng thuốc kháng sinh để điều trị. - Trường hợp dính buồng trứng hoặc dính ống dẫn trứng có thể tiểu phẫu, nội soi ổ bụng...

- Trường hợp áp xe buồng trứng hoặc áp xe ống dẫn trứng có thể lựa chọn kháng sinh để điều trị, nếu không có hiệu quả có thể xem xét đến các biện pháp tiểu phẫu. Nếu chị em quan tấm đến việc khám và điều trị viêm buồng trứng cũng như các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Liên hệ qua đường dây nóng : 024 6673 9999 để được giải đáp thêm thông tin.