Âm đạo bị nổi những nốt đỏ

849 Lượt xem

Em đang có vấn đề cần thắc mắc mong bác sĩ phòng khám Thiện Hòa giúp đỡ. Vừa qua tại vùng âm đạo có nổi những nốt đỏ và em có đi khám tại bệnh viện được chẩn đoán là viêm cổ tử cung và lộ tuyến nhẹ. BS có kê đơn 7 viên Podium và 4 viên thuốc uống. Ngày đầu uống 1 viên, ngày thứ 2 uống 2 viên và ngày thứ 3 uống 1 viên.

Sau đó tái khám và làm lại xét nghiệm thì BS nói là còn viêm nhẹ và không cho uống hay đặt thuốc nữa. Đến hôm nay đã hơn 1 tháng, em lại bị ngứa và nổi những nốt đỏ lại và sợ có thai nên em chưa dám đi khám lại (vì chưa đến chu kỳ kinh). Bác sĩ cho em hỏi em nên làm như thế nào? Và bệnh của em có phải điều trị đốt tia hay áp lạnh như người ta nói trên mạng không?

âm đạo nổi nhọt đỏ

Nếu em có thai thì phải điều trị như thế nào? Hiện tại em đang ngâm Povidin 10% pha loãng với nước lạnh liệu có ảnh hưởng gì đến thai không? Xin cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

(Hằng Nga - Đà Nẵng)

Trả lời Âm đạo bị nổi những nốt đỏ

Em Hằng Nga thân mến, Không phải viêm lộ tuyến cổ tử cung nào cũng cần điều trị em à, mà chỉ điều trị khi viêm lộ tuyến có tiết nhiều dịch, hôi và ngứa vùng kín. Do đó, em nên điều trị theo hướng dẫn của BS điều trị. Tùy theo mức độ viêm nhiễm BS sẽ có chỉ định điều trị bằng phương pháp đốt điện hay áp lạnh… khi đó BS sẽ thông báo cho em. BS không trực tiếp khám và nhìn thấy tổn thương của em nên không thể đưa ra hướng điều trị chính xác. Hiện tại, vùng kín của em “nổi nhiều nốt đỏ có kèm theo ngứa”, em cũng nên đi khám phụ khoa, xem những nốt đỏ đó là do nguyên nhân nào, BS mới hướng dẫn em điều trị, nhưng em cần thông báo cho BS biết nhiều khả năng là em có thai, BS sẽ lựa chọn thuốc điều trị thích hợp. Thuốc em đang sử dụng (ngâm) được khuyên là không nên dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về bệnh và các vấn đề liên quan bạn có thể liên hệ với chuyên gia phòng khám Thiện Hòa theo số 024 6673 9999 để được tư vấn trực tiếp miễn phí nhé.