6 kiểm tra quan trọng trước phá thai

281 Lượt xem

Kiểm tra sức khỏe tổng quát, toàn diện trước khi phá thai là việc làm bắt buộc nhằm đảm bảo an toàn, chính xác trong và sau quá trình thực hiện thủ thuật. Với những tình trạng sức khỏe người bệnh yếu, sự phát triển của thai nhi ra sao,… là những căn cứ để bác sĩ có phương hướng mọi mặt cho việc thực hiện thủ thuật. Bởi vậy, trước hết cần có những kiểm tra chính xác trước khi tiền hành thủ thuật. Dưới đây là những hạng mục kiểm tra trước khi thực hiện thủ thuật phá thai an toàn tại Phòng khám Thiện Hòa.

Kiểm tra chẩn đoán các bệnh phụ khoa

Các viêm nhiễm phụ khoa tất yếu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh sản của phụ nữ. Đặc biệt khi có sự can thiệp nội khoa như nạo hút thai sẽ có nguy cơ làm tăng viêm nhiễm, gây biến chứng phụ khoa tai hại hơn vì vậy trước khi can thiệp phá thai chị em cần được thăm khám và điều trị tận gốc các bệnh phụ khoa mắc phải. Bác sĩ sẽ hỏi về tiền sử bệnh, tiền sử chu kỳ kinh nguyệt, kiểm tra âm đạo và các bộ phận có khả năng bị viêm nhiễm khác, nhằm loại bỏ những biến chứng sau phá thai an toàn. Chị em không nên vì e ngại mà giấu bệnh, thành thật với những bệnh mà mình đã từng mắc phải để các bác sĩ có biện phát can thiệp an toàn cho bạn.

Xét nghiệm nước tiểu

6-kiem-tra-truoc-pha-thai 

Trước khi phá thai, xét nghiệm nước tiểu là cách kiểm tra xác định độ chính xác của việc bạn có thực sự mang thai hay không? Bên cạnh đó việc xét nghiệm nước tiểu còn giúp phát hiện được các vấn đề bất thường trong nước tiểu do các tác nhân như vi khuẩn,vi rút mang lại thông qua chỉ số bạch cầu trong nước tiểu cũng có thể xác định được bệnh viêm đường tiết niệu cho chị em.

Kiểm tra khí hư

Khí hư là dấu hiệu đặc trưng giúp chị em nhận biết được một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Khi kiểm tra khí hư sẽ giúp chị em phát hiện Trichomonas và nấm, kiểm tra Chlamydia, Mycoplasma, Neisseria gonorrhoeae. Đây là những đối tượng có thể gây biến chứng khi can thiệp tiểu phẫu pháthai ở phụ nữ. Phát hiện và loại bỏ những virut, nấm,..trước khi phá thai để đảm bảo hiệu quả quy trình nạo hút thai.

Siêu âm, chụp X quang

6-kiem-tra-truoc-pha-thai1 

Đây là cách tốt nhất để kiểm tra vị trí, kích thước của thai, bên cạnh đó còn giúp bác sĩ sớm phát hiện những bất thường có thể có của tử cung để xử lý an toàn khi can thiệp phá thai.

Điện tâm đồ

Điện tâm đồ là biện pháp giúp bác sĩ kiểm tra, quan sát nhịp tim của thai phụ có ổn định hay không? phá thai an toàn chống chỉ định với những trường hợp yếu tim. Qua điện tâm đồ sẽ xử lý các vấn đề về tim mạch nhằm đảm bảo an toàn cho việc thực hiện phá thai, sử dụng phương pháp phá thai an toàn và thích hợp nhất cho bạn gái.

Kiểm tra xét nghiệm máu

Kiểm tra xét nghiệm máu giúp phát hiện các bệnh lây nhiễm qua đường máu như HIV,viêm gan B cũng như các bất thường như máu khó đông…để quyết định có được phép phá thai hay không, nếu phá thai thì cần tuân theo phương pháp nào?

 

6 bước kiểm tra trước khi phá thai trên sẽ giúp bạn phá thai an toàn tránh những biến chứng và tác dụng phụ không mong muốn.

Bạn muốn biết rõ hơn về thủ tục cũng như các bước phá thai hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 024 6673 9999