10 vấn đề vô sinh mà nam giới cần biết

408 Lượt xem

Vô sinh là vấn đề mà các cặp vợ chồng  không bao giờ muốn gặp phải, nhưng khi không may mắc phải chứng bệnh này thường vợ chồng hay đổ lỗi cho nhau, ảnh hưởng đến đời sống hạnh phúc gia đình. Vì vậy không chỉ nữ giới mà cánh đàn ông cũng nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về vô sinh.

10 vấn đề vô sinh mà nam giới cần biết

Dưới đây là 10 vấn đề về vô sinh mà nam giới cần biết:

- Vô sinh không chỉ gặp ở phụ nữ: theo các nghiên cứu thì có 40 – 50 % trường hợp vô sinh xuất phát từ phía nam giới.

- Stress có ảnh hưởng đến chuyện tình dục của mỗi người nhưng không có tác động nhiều đến chất lượng hoặc số lượng tinh dịch. Do đó sẽ không dẫn tới vô sinh. Có chăng, stress chỉ làm cho tâm trạng bạn không ổn định nên có thể làm cho sự thụ thai bị trì hoãn lại mà thôi.

- Giữ lạnh tinh hoàn không những không sinh tinh tốt hơn mà còn nguy hiểm. Tuy nhiên mặc đồ lót chật hoặc lái xe quá lâu cũng không tốt, vì nó làm tăng nhiệt độ bìu và ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Để máy tính xách tay trên đùi hoặc tắm nước nóng, xông hơi thường xuyên cũng được chứng minh là có thể làm giảm số lượng tinh trùng.

- Không chỉ đàn ông lớn tuổi mà cả những người trẻ tuổi cũng có thể phải đối mặt với tình trạng không có tinh trùng hoặc số lượng tinh trùng rất thấp, kém chất lượng. Tất cả các yếu tố đó hoàn toàn có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh cho nam.

- Hút thuốc và uống rượu  đều có hại cho tinh trùng, ảnh hưởng đến cả số lượng và chất lượng tinh trùng.

- Nên bổ sung dinh dưỡng giúp tăng cường chất lượng “tinh binh”, các chất chống oxy hóa như vitamin C, vitamin E, kẽm, selen…có tác dụng rất tốt và nên có trong các bữa ăn hàng ngày.

- Đi xe đạp không ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng mà khi đạp xe nhiều nó chỉ ảnh hưởng đến khả năng cương dương.

- Khi bạn đã có con, bạn cũng có khả năng bị vô sinh. Đó chính là vô sinh thứ phát do giảm nồng độ tinh trùng. (ở nữ giới là do rụng trứng bất thường hoặc thay đổi nội tiết tố…).

- Trọng lượng có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Những người có chỉ số khối cơ thể (BMI) từ 20 – 25 có xu hướng sản xuất tinh trùng tốt hơn và nhiều hơn bình thường. Vì vậy việc thừa cân hay thiếu cân cũng có thể dẫn đến khả năng vô sinh ở nam giới.

- Điện thoại di động có thể gây thiệt hại cho chất lượng tinh trùng. Vì vậy khi sử dụng điện thoại nên hại chế để điện thoại ở túi quần vì nó có thể tác động đến các cơ quan sản xuất tinh trùng. Vô sinh là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm, bởi nó quyết định đến việc duy trì nòi giống. Việc phát hiện và điều trị vô sinh hiện nay đã thực hiện được nhưng cũng gặp rất nhiều khó khăn và tốn tiền của. Để hạn chế tình trạng vô sinh, các bạn trẻ nên trang bị cho mình những kiến thức đề phòng hiệu quả nhất.

Nếu bạn quan tâm có thể vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 024 3734 9999 để được các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn về cách phòng và điều trị vô sinh.